Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á tăng điểm; Mỹ có thể tăng mạnh thuế thu nhập

23/04/2021 09:52

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu, ổn định sau sự sụt giảm trên diện rộng của thị trường Hoa Kỳ, khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét đề xuất của Hoa Kỳ về mức thuế suất cao hơn để tài trợ cho các kế hoạch chi tiêu mới nhất của nước này.

 

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,74% lúc 10:37 PM ET (2:37 AM GMT), với việc chính phủ chuẩn bị ban bố tình trạng khẩn cấp chống COVID-19 ở các khu vực Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo từ 25 tháng 4 đến 11 tháng 5. Các quán ăn phục vụ rượu, cơ sở có trang bị karaoke và cơ sở thương mại có diện tích sàn từ 1.000 mét vuông trở lên sẽ bị yêu cầu đóng cửa.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,10% trong khi ở Úc, ASX 200 giảm 0,15%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,15%. Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,49% và Shenzhen Component tăng 0,69%.

 

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề xuất tăng gần như gấp đôi đối với thu nhập từ đầu tư vốn, lên 39,6%, đối với những người kiếm được hơn 1 triệu Đô la một năm.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các báo cáo thu nhập mới nhất. Trong khi AT&T Inc. (NYSE: T) báo cáo lợi nhuận đạt cao hơn kì vọng và ​​cổ phiếu của mình tăng vọt vào thứ Năm, thì Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) lại báo cáo cả doanh thu trung tâm dữ liệu và lợi nhuận gộp đều giảm. Do đó, cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất toàn cầu đã giảm sau khi đóng cửa phiên trước đó.

 

Chứng khoán châu Á tăng điểm; Mỹ có thể tăng mạnh thuế thu nhập

Teresa Kong, quản lý danh mục đầu tư của Matthews International (NASDAQ: MATW) Capital Management LLC nói với Bloomberg: “Trong ngắn hạn, rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự biến động vì các nhà đầu tư sẽ sử dụng môi trường hiện tại để đánh giá”.

Tuy nhiên, số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trên toàn cầu tiếp tục làm giảm tâm lý của các nhà đầu tư. Ấn Độ đã ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục toàn cầu với 314.835 ca trong 24 giờ vào thứ Năm. Một số quốc gia đã chế số lượng các chuyến bay từ Ấn Độ, bao gồm Singapore, UAE và Australia.

 

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Ghebreyesus đã kêu gọi các chính phủ và công ty “kiểm soát nguồn cung toàn cầu” của vắc xin COVID-19, chia sẻ nguồn cung cấp và bí quyết để phân phối công bằng hơn.

Quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu được đưa ra vào thứ Năm và sự đảm bảo thêm từ Chủ tịch Christine Lagarde rằng việc giảm mua trái phiếu khẩn cấp của ngân hàng trung ương không được thảo luận ngay cả khi dữ liệu kinh tế được cải thiện, cũng không tạo ra nhiều ảnh hưởng đối với thị trường. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được đưa ra vào tuần sau.

Cổ phiếu cũng được thúc đẩy phần nào với dữ liệu tích cực. ​​547.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp tại Hoa Kỳ trong tuần qua, thấp hơn dự kiến. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán con số 617.000 yêu cầu, trong khi 586.000 yêu cầu đã được nộp trong tuần trước.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: