Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á tăng điểm nhưng bị ảnh hưởng bởi đà giảm của thị trường Mỹ

07/04/2021 09:49

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Tư, khi thị trường toàn cầu hướng tới mức cao kỷ lục và các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.

 

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,02% vào lúc 10:41 PM ET (2:41 AM GMT), với dữ liệu cán cân tài khoản vãng lai cho tháng 2 sẽ được công bố vào thứ Năm. KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,19% khi đang tiến hành bỏ phiếu cho cuộc bầu cử thị trưởng ở hai thành phố lớn nhất là Seoul và Busan.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,16% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,60%.

 

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,66% Shenzhen Component giảm 1,33%. Các nhà đầu tư đã nhận được Chỉ số nhà quản lý mua hành ngành dịch vụ Caixin của ngày thứ Ba, với chỉ số của tháng Ba là 54,3. Trung Quốc sẽ phát hành thêm dữ liệu, bao gồm cả Chỉ số Giá tiêu dùng và Chỉ số giá sản xuất, vào thứ Sáu.

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục được thúc đẩy nhờ sự hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương và triển vọng tăng trưởng được cải thiện.

 

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhưng bị ảnh hưởng bởi đà giảm của thị trường Mỹ

IMF vào ngày 5 tháng 4 đã khai mạc các cuộc họp vào mùa xuân năm 2021 với dự báo về sự mở rộng toàn cầu mạnh nhất trong ít nhất bốn thập kỷ. Các cuộc họp do Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức sẽ tiếp tục họp cho đến ngày 11 tháng Tư.

Những lo ngại của nhà đầu tư về chi phí đi vay cao hơn dẫn đến lạm phát tăng cũng giảm bớt, dẫn đến lợi suất trái phiếu giảm xuống khi các nhà đầu tư kì vọng cao hơn đối với việc thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

 

“Các ngân hàng trung ương đang tiếp tục giữ lãi suất quá thấp để mọi người đang tìm kiếm một nơi nào đó để đặt tiền của họ, nơi họ có thể thu lại lợi nhuận … Tôi nghĩ đó cũng là lý do tại sao bạn có cổ phiếu được định giá ở mức độ hoàn hảo”, chuyên gia quản lý danh mục của Alpine Woods Capital, Sarah Hunt, nói với Bloomberg.

Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 3 vào cuối ngày, và chủ tịch Jerome Powell sẽ tham gia hội thảo về nền kinh tế toàn cầu một ngày sau đó.

 

Hoa Kỳ cũng công bố báo cáo cơ hội việc làm của tháng 2 vào thứ Ba, cho thấy rằng các vị trí tuyển dụng đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm là 7,367 triệu. Việc tuyển dụng cũng ghi nhận mức tăng lớn nhất trong 9 tháng nhờ vào việc tăng cường tiêm chủng COVID-19 và các biện pháp kích thích bổ sung của chính phủ.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục xem xét đống đổ nát từ việc thanh lý Archegos Capital Management khi Credit Suisse (SIX: CSGN) Group (NYSE: CS), một trong những nạn nhân mới nhất, đã từ bỏ 2 tỷ Đô la cổ phiếu.

 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác vẫn thận trọng khi phiên giao dịch châu Á bắt đầu.

“Chúng tôi đã có một vài ngày tăng mạnh liên tiếp và tôi nghĩ rằng các thị trường đang tìm cách tạm dừng một chút ở đây … từ góc độ dữ liệu kinh tế, chúng tôi không nhận được quá nhiều thông tin ngoại trừ Báo cáo cơ hội việc làm và định giá thị trường đã phản ánh điều đó”, Phó chủ tịch quản lý danh mục đầu tư Charlie Ripley của Allianz (DE: ALVG) Investment Management nói với Reuters.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: