Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán Châu Âu cao hơn; UBS tỏa sáng nhờ lợi nhuận tăng vọt

19:04 Ngày 20/7/21

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng cao hơn vào thứ Ba, phục hồi sau phiên giảm mạnh của phiên trước đó, nhờ vào báo cáo hàng quý mạnh mẽ từ gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; UBS tỏa sáng nhờ lợi nhuận tăng vọt

Vào lúc 3:45 sáng ET (0845 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1%, CAC 40 ở Pháp tăng 1,3% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 1,1%.

Mức tăng của ngày thứ Ba đã bù vào một phần khoản lỗ của ngày thứ Hai, khi DAX đóng cửa giảm 2,6%, CAC 40 giảm 2,5% và FTSE 100 thấp hơn 2,3%, trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng mới nhất của các trường hợp Covid-19, bởi biến thể delta rất dễ lây lan, sẽ thúc đẩy các chính phủ nối lại các biện pháp khóa chặt và hạn chế hoạt động kinh tế.

Các thị trường này đã tăng mạnh trong nửa đầu năm khi các nhà đầu tư đặt cược rằng việc triển khai chương trình tiêm chủng Covid-19 sẽ giúp các nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ khi các hạn chế về di chuyển được dỡ bỏ. Tuy nhiên, sự gia tăng các trường hợp mới, trước hết là ở châu Á và tương tự ở châu Âu, Hoa Kỳ, đã thay đổi câu chuyện đó.

Them vào thông tin hôm thứ Ba là tin tức UBS (SIX: UBSG) đã báo cáo lợi nhuận ròng hàng quý tăng vọt 63% lên 2 tỷ đô la, tăng từ mức 1,23 tỷ đô la được báo cáo cùng kỳ năm ngoái, nhờ những gì Ngân hàng Thụy Sĩ mô tả là các điều kiện thị trường “thuận lợi”. Cổ phiếu UBS tăng hơn 4%.

Cổ phiếu của EasyJet (LON: EZJ) tăng 1,6% sau khi hãng hàng không giá rẻ công bố kế hoạch bay 60% công suất trước đại dịch trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9, một bước nhảy vọt so với mức 17% trong quý trước, vì sự mong muốn đi du lịch tăng lên ngay cả khi các trường hợp Covid tăng trở lại.

Cổ phiếu của Remy Cointreau (PA: RCOP) tăng 0,8% sau khi tập đoàn rượu mạnh của Pháp báo cáo doanh số bán hàng tăng hơn gấp đôi trong quý đầu tiên, do các quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại ở châu Âu trong khi nhu cầu vẫn mạnh ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Cổ phiếu LVMH (PA: LVMH) tăng 1,6% sau khi tập đoàn xa xỉ của Pháp đồng ý mua 60% cổ phần của thương hiệu thời trang dạo phố Off-White.

Mặt khác, cổ phiếu của Electrolux (ST: ELUXb) giảm hơn 8% sau khi nhà sản xuất đồ gia dụng Thụy Điển cảnh báo rằng các vấn đề chuỗi cung ứng sẽ trở nên tồi tệ hơn trong năm nay, ảnh hưởng đến mức sản lượng.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số giá sản xuất của Đức đã tăng 8,5% trong năm vào tháng 6, ở mức cao nhất trong 40 năm và chắc chắn sẽ cung cấp một yếu tố trong cuộc họp các thành viên Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào Thứ năm.

Trong một diễn biến khác, giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba, ổn định sau đợt bán tháo mạnh của phiên trước do lo ngại rằng các trường hợp Covid gia tăng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng ngắn hạn khi một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu đồng ý tăng nguồn cung.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ từ API, sẽ đến hạn cuối ngày.

Đến 3:45 sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 1,2% ở mức 67,17 USD / thùng, sau khi giảm hơn 7% vào thứ Hai, phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 9, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,3% lên 69,54 USD, sau khi giảm 6,8% xuống mức thấp nhất trong 8 tuần.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.815,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1782.

Theo Forbes

Xem thêm: