Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi ngành dầu mỏ và bán lẻ tăng

06/01/2021

 

Cổ phiếu châu Âu tăng mạnh vào thứ Ba, nhờ dầu mỏ và cổ phiếu bán lẻ, trong khi các nhà đầu tư đã xem xét việc phong tỏa toàn quốc gia ở Anh để ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp coronavirus.

 

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã tăng 0,1% vào lúc 08h14 GMT, sau khi mở cửa thấp hơn một chút sau những tổn thất ở châu Á và Phố Wall do lo lắng về cuộc bầu cử Thượng viện ở bang Georgia của Mỹ.

 

FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 0,6%, được thúc đẩy bởi các công ty dầu khí Royal Dutch Shell (LON: RDSa) và BP (NYSE: BP) cung cấp hỗ trợ lớn nhất.

 

Nhà bán lẻ thời trang Next của Anh đã tăng 8,2% sau khi cho biết doanh số bán hàng vào dịp Giáng sinh của họ tốt hơn nhiều so với dự kiến.

 

Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi ngành dầu mỏ và bán lẻ tăng

Chỉ số vốn hóa trung bình các công ty tập trung vào nội địa tăng cao hơn 0,2%, ngay cả khi một biến thể mới, dễ lây lan hơn của coronavirus lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh đã khiến các trường học và doanh nghiệp phải đóng cửa.

 

Chỉ số DAX của Đức không đổi với việc chính phủ cũng đang tìm cách gia hạn lệnh phong tỏa.

Nhà sản xuất chip của Đức Dialog Semiconductor PLC (HN:PLC) đã tăng 4,7% sau khi đưa ra dự báo doanh thu quý 4 khả quan do nhu cầu điện thoại và máy tính bảng 5G tăng mạnh.

 

– Theo Reuters-

 

Xem thêm: