Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Âu trái chiều; Nhóm Ngân hàng hỗ trợ FTSE 100 hoạt động tốt hơn

18:37 Ngày 13/7/21

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch trái chiều vào thứ Ba, với lĩnh vực ngân hàng hỗ trợ FTSE 100 của Vương quốc Anh hoạt động tốt hơn sau khi Ngân hàng Anh loại bỏ hạn chế về cổ tức.

Chứng khoán châu Âu trái chiều; Nhóm Ngân hàng hỗ trợ FTSE 100 hoạt động tốt hơn

Vào lúc 3:50 sáng ET (0850 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,2%, trong khi FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 0,3 %.

Thận trọng là dấu hiệu đầu tiên được nhận thấy, các nhà đầu tư tập trung nhiều vào thị trường Hoa Kỳ trước không chỉ bởi các con số lạm phát quan trọng mà còn cả báo cáo thu nhập hàng quý từ một số ngân hàng lớn, bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS) và JPMorgan (NYSE: JPM). Những con số này thường được sử dụng như một thước đo sức khỏe của nền kinh tế khi nó mở cửa trở lại.

Lĩnh vực ngân hàng cũng đang được chú ý ở châu Âu. Moody’s (NYSE: MCO) đã cắt xếp hạng nợ chính của Credit Suisse (SIX: CSGN) từ Aa3 xuống A1 sau các vấn đề với Greensill Capital và hàng rào phòng ngừa sụp đổ tài trợ cho Archegos. Cổ phiếu của Credit Suisse giảm 0,1%.

Tại Vương quốc Anh, Ngân hàng Trung ương Anh đã loại bỏ các hạn chế trong thời gian đại dịch đối với cổ tức từ những người cho vay hàng đầu của quốc gia này và đã cho thấy hiệu quả ngay lập tức, cuộc kiểm tra căng thẳng của ngân hàng cho thấy lĩnh vực này đang được đầu tư tốt để đối phó với thảm họa từ đại dịch.

Cổ phiếu của Barclays (LON: BARC), HSBC (LON: HSBA) và Lloyds Banking Group (LON: LLOY) tăng từ 1% đến 1,6%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan Nokia (NYSE: NOK) đã tăng 6,8% sau khi cho biết họ có kế hoạch nâng triển vọng cả năm khi hoạt động kinh doanh tăng trưởng trong quý II.

Trước đó vào thứ Ba, xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 6, cho thấy nhu cầu toàn cầu phục hồi khi các chương trình tiêm chủng mở cửa trở lại các nền kinh tế trên thế giới.

Xuất khẩu tính theo đồng đô la đã tăng 32,2% trong tháng 6 so với một năm trước đó, so với mức tăng 27,9% trong tháng 5 và mạnh hơn nhiều so với mức tăng dự báo khoảng 23%.

Quay trở lại Châu Âu, lạm phát tiêu dùng của Đức đã tăng 0,4% vào tháng 6, tỷ lệ hàng năm giảm xuống 2,3% từ 2,5% trong tháng 5. Việc nới lỏng tỷ lệ hàng năm giảm do giá năng lượng phục hồi vào năm ngoái có thể là dấu hiệu báo trước của CPI tháng 6 tại Mỹ, dự kiến ​​cũng sẽ giảm nhẹ so với mức 5,0% của tháng 5.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã tăng cao hơn vào thứ Ba, do kỳ vọng trữ lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ sẽ giảm thêm khi nhu cầu tăng lên ở quốc gia có nhu cầu lớn nhất thế giới.

API dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu cung cấp dầu thô của mình vào cuối phiên và dự trữ dự kiến ​​sẽ giảm trong tuần thứ tám liên tiếp. Chúng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 trong tuần tính đến ngày 2 tháng 7.

Vào lúc 3:50 sáng ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 74,57 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,7% lên 75,66 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.810,95 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1848.