Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán toàn cầu lên kỷ lục mới

10/11/2020

 

Thị trường cổ phiếu toàn cầu nhảy vọt lên kỷ lục mới giữa lúc nhà đầu tư lạc quan về tài sản rủi ro cao dưới thời ông Joe Biden.

 

Chỉ số MSCI All-Country World tăng 0.5% lên 595.98 điểm trong ngày 09/11, vượt mức đỉnh 595.25 điểm xác lập vào ngày 03/09.

Sau khi tăng gần 8% trong tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, chứng khoán toàn cầu tiếp tục nới dài đà leo dốc trong ngày 09/11 sau khi ông Biden được tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử vào cuối tuần trước. Trong bài phát biểu chiến thắng, ông Biden hứa sẽ hành động nhanh chóng để kiểm soát đại dịch và tổ chức một cuộc chuyển giao quyền lực trật tự, mặc dù Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang cân nhắc khởi kiện và cho tới nay từ chối nhận thua.

 

Chứng khoán tòa cầu tăng mạnh

“Chứng khoán thế giới đã thở phào nhẹ nhõm trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”, Ulrich Urbahn, Trưởng bộ phận chiến lược tại Berenberg Bank, cho biết trong một lá thư. “Một lý do cho điều này có thể là do kết quả bầu cử (ông Biden đắc cử và một Quốc hội bị chia rẽ) về cơ bản sẽ giữ lại hiện trạng nhưng giảm căng thẳng chính trị”.

 

-Theo Bloomberg-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED