Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á có thể giữ được đà tăng khi phố Wall tăng cao kỷ lục qua đêm

9/2/2021  9:38

 

Chứng khoán đã sẵn sàng tăng trở lại vào thứ Ba trong phiên giao dịch châu Á sau khi phố Wall lập kỷ lục. Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,15%, hợp đồng tương lai e-mini cho chỉ số S&P 500 tăng 0,04% và hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,12% trong phiên giao dịch sớm.

 

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, đã tăng 0,04% lên 720,5.

Thị trường toàn cầu tăng, tiền điện tử, dầu và vàng cũng tăng, trong khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giữ gần mức cao nhất trong 11 tháng và đồng Đô la ổn định.

Thị trường đang kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tăng lên khi các chính phủ và ngân hàng trung ương tiếp tục chi tiêu lớn và các chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng cho đến khi các quan chức chắc chắn rằng nền kinh tế của họ sẽ phục hồi sau đại dịch coronavirus.

 

CK châu Á có thể giữ được đà tăng khi phố Wall tăng cao kỷ lục qua đêm

Các chiến lược gia tại National Australia Bank (OTC: NABZY) viết: “Lạm phát nhờ vào kích thích tài chính của Hoa Kỳ và tin tức tích cực về vắc xin vẫn là chủ đề chính của các thị trường”.

Phố Wall đạt mức cao nhất mọi thời đại khi đóng cửa hôm thứ Hai khi Nasdaq Composite tăng gần 1% và S&P 500 và Dow Jones Industrial Average tăng khoảng 0,75%.

Tiền điện tử bitcoin đã tăng hơn 15% vào thứ Hai lên mức cao kỷ lục khác là 45.000 Đô la sau khi Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc cho biết họ đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ Đô la vào tiền ảo và dự kiến ​​sẽ chấp nhận nó như một phương thức thanh toán cho ô tô của mình trong tương lai.

 

Giá dầu hôm thứ Hai đã tăng hơn 2% lên mức cao nhất trong hơn một năm, với giá dầu Brent vượt qua mức 60 USD / thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago cho biết: “Có cảm giác rằng nguồn cung dầu đang biến mất nhanh hơn bất kỳ ai có thể nghĩ”. “Có vẻ như có một sự thay đổi căn bản trên thị trường.”

Vàng giao ngay tăng hơn 1% vào thứ Hai lên 1.830,17 USD / ounce do kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế lớn của Mỹ đã củng cố sức hấp dẫn của nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Chỉ số đồng Đô la đã ổn định vào thứ Hai sau khi vấp ngã vào cuối tuần trước trong một báo cáo việc làm kém hơn mong đợi, và cuối cùng đã giảm 0,04% ở mức 90,964.

So với đồng Yên, đồng Đô la không đổi ở mức 105,22 USD/JPY.

 

-Theo David Henry-

 

Xem thêm: