Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á có thể mở cửa tăng điểm, tâm lý lo ngại về các quỹ đầu cơ đã giảm

30/03/2021 09:19

 

Thị trường chứng khoán châu Á được sẽ mở cửa tăng điểm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư từ bỏ những lo lắng trước đó về một vụ thua lỗ của các quỹ đầu cơ, làm chao đảo các cổ phiếu ngân hàng toàn cầu qua đêm, trong khi lo ngại về lạm phát làm tăng lợi suất trái phiếu.

 

Đà tăng ở châu Á đạt được khi Phố Wall giảm bớt những tổn thất trước đó do lĩnh vực ngân hàng gây ra với những mối lo ngại rằng sự thua lỗ của các quỹ đầu cơ có thể lan rộng khắp lĩnh vực ngân hàng.

Nomura và Credit Suisse (SIX: CSGN) đang phải đối mặt với khoản lỗ hàng tỷ Đô la và sự giám sát của pháp luật sau khi một công ty đầu tư của Hoa Kỳ, được đặt tên theo các nguồn là Archegos Capital, bị vỡ nợ trong các vụ đặt cược phái sinh cổ phiếu, khiến các nhà đầu tư phải lo lắng về việc ai khác có thể bị lộ. Cổ phiếu của Nomura và Credit Suisse lần lượt giảm 16,3% và 13,8% vào thứ Hai.

 

CK châu Á có thể mở cửa tăng điểm, tâm lý lo ngại về các quỹ đầu cơ đã giảm

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sớm tại châu Á, S & P / ASX 200 hợp đồng tương lai của Úc tăng 0,44% và Nikkei 225 hợp đồng tương lai của Nhật Bản tăng 0,86%.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng về thị trường tại CMC Markets cho biết những lo lắng “rất cụ thể đối với một số ít quỹ đầu cơ”, ông nói rằng ông không mong đợi bất kỳ sự cố mang tính hệ thống nào.

 

Tuy nhiên, đồng Đô la vẫn tăng khi thị trường tìm đến nơi trú ẩn an toàn, trong khi giá trái phiếu chịu áp lực do triển vọng tăng trưởng kinh tế làm gia tăng bóng ma lạm phát, ông nói thêm.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất phiên là 1.728% ở Hoa Kỳ sau khi bang New York vào thứ Hai thông báo những người từ 30 tuổi trở lên có thể tiêm vắc xin coronavirus bắt đầu từ ngày 30 tháng 3.

 

Giá dầu thô nhích lên sau một báo cáo rằng Nga sẽ khôi phục sản lượng dầu ổn định trên diện rộng khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh nhóm họp trong tuần này.

Các hợp đồng tương lai trước đó đã giảm với tin tức rằng kênh đào Suez đã hoạt động trở lại, làm giảm bớt lo ngại về sự tắc nghẽn nguồn cung.

Sự lạc quan về việc tiêm chủng nhanh chóng, mức kích thích kỷ lục của Hoa Kỳ và những ước tính mạnh mẽ về thu nhập sắp tới đã khiến chỉ số Dow và S&P 500 đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào tuần trước.

 

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, S&P 500 mất 0,09% và Nasdaq Composite giảm 0,6%.

Chỉ số chứng khoán KBW Nasdaq Bank kết thúc phiên giảm 2,3% sau khi giảm gần 3,5% trong phiên.

Quincy Krosby, giám đốc chiến lược thị trường tại Prudential Financial (NYSE: PRU) ở Newark, New Jersey, cho biết: “Vẫn còn nhiều bàn tán về việc liệu có hay không, và điều này, các ngân hàng Mỹ có thể bị ảnh hưởng”. “Đó là một câu hỏi đang rình rập. Nhưng cho đến nay thị trường đã đánh giá (tin tức) về cơ bản.”

 

-Theo Alwyn Scott-

 

Xem thêm: