Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á dự kiến tăng điểm sau khi phố Wall đạt mức cao kỷ lục

06/04/2021 08:04

 

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ tăng điểm vào thứ Ba sau khi chỉ số S&P 500 và Dow lập kỷ lục qua đêm khi một chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ thúc đẩy sự lạc quan ngay cả khi mức tăng thấp hơn dự kiến ​​của trái phiếu kho bạc 10 năm làm giảm bớt lo ngại lạm phát.

 

Tâm lý nhà đầu tư đã được thúc đẩy bởi một cuộc khảo sát từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) vào thứ Hai cho thấy hoạt động trong ngành dịch vụ của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong tháng 3. Dữ liệu được đưa ra sau khi một báo cáo việc làm vào thứ Sáu cao hơn dự báo với 916.000 người được bổ sung vào thị trường việc làm Mỹ vào tháng trước.

Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital LLC ở New York cho biết: “Báo cáo việc làm đã tạo tiền đề cho những gì chúng ta đang thấy ngày nay”. “Báo cáo không chỉ bóp chết kỳ vọng mà còn cho thấy lạm phát tiền lương đã giảm bớt khi mọi người cạnh tranh để có được việc làm.”

 

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,34% trong phiên giao dịch sớm, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 0,40%.

Chỉ số S&P 500 và Dow – các chỉ số chuẩn của Phố Wall – đã tăng điểm trong những phiên gần đây khi tiêm chủng rộng rãi và chính sách kích thích chưa từng có của chính phủ đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế và thúc đẩy nhu cầu đối với các lĩnh vực, bao gồm năng lượng, tài chính và vật liệu, những ngành hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại nền kinh tế.

 

CK Châu Á dự kiến tăng điểm sau khi phố Wall đạt mức cao kỷ lục

Vào thứ Hai, mức tăng của thị trường được dẫn dắt bởi các lĩnh vực hoạt động kém hiệu quả gần đây, bao gồm dịch vụ truyền thông, tiêu dùng và công nghệ, vì lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở dưới mức cao nhất 14 tháng vào tuần trước.

“Tốc độ biến động lợi suất 10 năm đã chậm lại và điều đó đã tạo cơ hội cho một số lĩnh vực bị bỏ lại trong những tuần gần đây như công nghệ và các lĩnh vực nhạy cảm với lợi suất khác như tiện ích thiết yếu,” Hayes nói.

 

Tại Phố Wall, Dow Jones Industrial Average tăng 1,13% lên mức cao kỷ lục 33.527,19, S&P 500 tăng 1,44% lên mức kỷ lục 4.077,91 và Nasdaq Composite tăng 1,67% lên 13.705,59.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư tạm dừng việc bán trái phiếu chính phủ gần đây và chốt lời từ các vị thế bán khống, mặc dù khả năng tăng lãi suất vẫn còn nguyên sau báo cáo việc làm bom tấn hôm thứ Sáu.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn cuối cùng đã tăng 3/32 về giá, đạt 1,7127%, từ mức 1,72% vào cuối ngày thứ Sáu. Đường cong lợi suất tăng mạnh vào thứ Hai sau khi hầu như không thay đổi trong phiên trước đó khi mức chênh lệch giữa lợi suất kỳ hạn 2 năm và 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên 154 điểm cơ bản.

 

Giá vàng giảm xuống do giá cổ phiếu toàn cầu tăng.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.727,98 USD / ounce. Hợp đồng vàng kỳ hạn của Hoa Kỳ không thay đổi nhiều ở mức 1.728,80 USD.

Giá dầu giảm khi nguồn cung OPEC + tăng và sản lượng của Iran tăng, cùng với mối đe dọa về một làn sóng nhiễm COVID-19 mới, bù đắp hy vọng về nhu cầu khi nền kinh tế phục hồi.

Dầu thô WTI của Mỹ chốt ở mức 58,65 USD / thùng, giảm 4,6% trong ngày, trong khi dầu Brent giảm 4,18% xuống 62,15 USD / thùng.

 

-Theo Chibuike Oguh-

 

Xem thêm: