Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á được dự kiến sẽ giảm nhẹ khi phố Wall rời mức cao kỷ lục

07/04/2021 08:36

 

Chứng khoán châu Á sẽ mở cửa chậm lại vào thứ Tư sau khi Phố Wall rút lui khỏi mức cao kỷ lục đạt được trong các phiên trước đó, khi các nhà đầu tư chú ý đến mùa báo cáo thu nhập sắp tới để biết thêm dấu hiệu phục hồi sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ.

 

Ba chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa thấp hơn vào thứ Ba, một ngày sau khi S&P 500 và Dow tăng lên mức kỷ lục do sự lạc quan từ báo cáo việc làm nhiều hơn mong đợi vào thứ Sáu tuần trước và dữ liệu cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong ngành dịch vụ của Mỹ vào thứ Hai.

Các nhà đầu tư cũng cân nhắc báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, cho thấy vào thứ Ba, rằng các vị trí tuyển dụng đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng Hai trong khi việc tuyển dụng có mức tăng lớn nhất trong chín tháng, trong bối cảnh tiêm chủng COVID-19 được đẩy mạnh và chính phủ kích thích bổ sung.

 

Charlie Ripley, phó chủ tịch quản lý danh mục đầu tư của Allianz (DE: ALVG) Investment Management cho biết: “Chúng tôi đã có một vài ngày tăng liên tiếp và tôi nghĩ rằng thị trường đang tìm cách tạm dừng một chút ở đây”. “Từ góc độ dữ liệu kinh tế, chúng tôi không nhận được quá nhiều thông tin ngoại trừ báo cáo cơ hội việc làm và giá thị trường đang phản ánh điều đó.”

Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,1%, trong khi S & P / ASX 200 hợp đồng tương lai của Úc tăng 0,04%.

 

CK Châu Á được dự kiến sẽ giảm nhẹ khi phố Wall rời mức cao kỷ lục

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu lên 6% trong năm nay từ mức 5,5%, phản ánh một triển vọng tươi sáng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu của Refinitiv, với mùa thu nhập sắp tới dự kiến ​​sẽ cho thấy lợi nhuận S&P tăng trưởng 24,2% so với một năm trước đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem liệu kết quả của công ty có tiếp tục xác nhận dữ liệu kinh tế tích cực gần đây hay không.

 

Ripley cho biết: “Chúng tôi đang bước vào mùa thu nhập và chúng tôi sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách các công ty hoạt động trong quý đầu tiên ngay cả khi chúng tôi thoát khỏi đại dịch”.

Tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,29% xuống 33.430,24, S&P 500 mất 0,10% xuống 4.073,94 và Nasdaq Composite giảm 0,05% xuống 13.698,38.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm, với trái phiếu kỳ hạn 5 năm dẫn đầu sự sụt giảm, do các nhà đầu tư cho rằng việc định giá thị trường dựa trên việc Fed thắt chặt hơn dự kiến ​​hiện đang quá cao.

 

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn lần trước đã tăng 18/32 về giá, mang lại lợi suất 1,6578%, từ mức 1,72% vào cuối ngày thứ Hai.

Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ thế giới, với việc lợi suất trái phiếu kho bạc giảm gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,259%, với đồng Euro giảm 0,05% xuống 1,1869 EUR/USD. Đồng Won của Hàn Quốc mạnh lên 0,08% so với đồng bạc xanh ở mức 1.118,21 USD/KRW.

 

Giá dầu thô đã phục hồi một phần từ mức giảm của phiên trước đó, được nâng lên nhờ dữ liệu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,16% lên 59,33 USD / thùng và dầu Brent đạt 62,74 USD / thùng, tăng 0,95% trong ngày.

 

-Theo Chibuike Oguh-

 

Xem thêm: