Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á được dự kiến sẽ mở cửa ít biến động với lo ngại về dịch bệnh

18/2/2021  9:08

 

Các thị trường châu Á được dự kiến sẽ mở cửa giao dịch ít biến động hôm thứ Năm, khi những lo ngại về đại dịch kéo dài đã đẩy lùi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn và không có mức tăng chắc chắn từ Phố Wall qua đêm.

 

Chỉ số S & P / ASX 200 chuẩn của Úc đã giảm 0,1% vào đầu phiên giao dịch, trong khi hợp đồng tương lai NiNikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,05%. Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông giảm 0,2%.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI đã tăng 0,04%.

Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ, cùng với các chỉ báo mới cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lập trường nới lỏng và tiếp tục thúc đẩy các biện pháp kích thích hơn nữa của Hoa Kỳ, đã giúp thúc đẩy kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng sau đại dịch.

 

Nhưng mối quan tâm được đặt ra trước sự lan truyền nhanh chóng của các biến thể mới của Covid-19.

Nhà phân tích tiền tệ Carol Kong của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) viết: “Với một gói kích thích thậm chí còn lớn hơn có thể được Quốc hội thông qua trước cuối tháng 3, sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể đạt được nhiều động lực hơn vào năm 2021”.

“Bất chấp những phát triển tích cực về vắc-xin gần đây, triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn không chắc chắn một phần do các biến thể vi rút đang lan rộng.”

Tại Phố Wall, các cổ phiếu công nghệ phải đối mặt với một số áp lực do lo ngại lạm phát, khiến Nasdaq đi xuống trong khi các mã cổ phiếu khác tăng điểm nhờ sự lạc quan về kinh tế.

 

CK châu Á được dự kiến sẽ mở cửa ít biến động với lo ngại về dịch bệnh

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,29%, trong khi S&P 500 mất 0,03% và Nasdaq Composite giảm 0,58%.

Nhưng trong khi các nhà đầu tư quan tâm đến lạm phát, thì biên bản cuộc họp tháng 1 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng thúc đẩy thêm để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ đang bị đại dịch.

Sự lạc quan liên tục lan sang đồng Đô la Mỹ, tăng so với các loại tiền tệ khác. Chỉ số đồng Đô la, thước đo sức mạnh của đồng tiền này so với sáu loại tiền tệ chính khác, cao hơn 0,25%.

 

Tâm lý rủi ro cũng rõ ràng ở bitcoin, tiếp tục đi lên vượt mức 52.000 Đô la trong bối cảnh các dấu hiệu nó có thể đang được chấp nhận chính thống hơn.

Tình trạng băng tuyết đang diễn ra ở Texas tiếp tục đẩy giá dầu lên cao, do thời tiết lạnh giá bất thường cản trở hoạt động tại bang sản xuất dầu thô lớn nhất của Mỹ. Dầu thô Brent tăng 1,6%, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,8%, cả hai mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2020.

 

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm nhẹ vào thứ Tư trong bối cảnh dữ liệu kinh tế mạnh hơn. Lợi suất chuẩn trái phiếu kỳ hạn 10 năm, chạm 1,333%, mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 2 năm 2020, sau đó giảm xuống 1,2720%. Lợi tức kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ cũng giảm.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.815,80 USD / ounce do chịu áp lực của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.815,70 USD / ounce.0.

 

-Theo Pete Schroeder-

 

Xem thêm: