Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á giảm điểm, lợi suất giảm và nhà đầu tư tiếp tục chờ phiên đấu giá tiếp theo

23/03/2021 10:11

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt các phiên đấu giá trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm vào thứ Hai.

 

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,85% vào lúc 11:01 PM ET (3:01 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 1,05%. Mối quan hệ của Trung Quốc với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Canada trở nên tồi tệ khi các nước này áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc với cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

 

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 1,57%. Baidu (NASDAQ: BIDU) Inc (HK: 9888) đã ra mắt tại Hồng Kông sớm hơn trong ngày. Giá cổ phiếu tăng hơn 1% so với giá phát hành trong phiên giao dịch sớm ở châu Á.

Nikkei 225 của Nhật Bản nhích lên 0,07% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,50%.

 

CK châu Á giảm điểm, lợi suất giảm và nhà đầu tư tiếp tục chờ phiên đấu giá tiếp theo

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,19%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm so với mức cao nhất trong hơn một năm, làm tăng hy vọng về nhu cầu được cải thiện trong các phiên đấu giá trái phiếu kì hạn hai, năm và bảy năm trong suốt tuần.

Các nhà đầu tư, những người đã lo lắng rằng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau COVID-19 sẽ làm kích hoạt lạm phát và sự giảm kích thích của ngân hàng trung ương, đã thở phào nhẹ nhõm khi lợi suất trái phiếu ổn định.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã tiến triển “nhanh hơn dự kiến ​​chung và có vẻ đang được củng cố”. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng nó vẫn còn lâu mới hồi phục hoàn toàn sau thiệt hại do COVID-19 gây ra.

Các bình luận của Powell đã được chuẩn bị cho lần xuất hiện chung đầu tiên của ông với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào cuối ngày, nơi họ sẽ có phiên điều trần về các chính sách COVID-19 của Fed và Bộ Tài chính.

 

“Sự luân chuyển mà chúng ta thấy hàng ngày vào thời điểm hiện tại được thúc đẩy bởi sự biến động về lợi tức trái phiếu Kho bạc – khi lợi tức tăng lên, chúng ta thấy cổ phiếu công nghệ bị bán tháo và vòng quay hướng đến cổ phiếu giá trị … đó là điều khá bình thường trong giai đoạn chưa chắc chắn về chính sách tiền tệ”, Giám đốc đầu tư toàn cầu của Oreana Portfolio Advisory Services, Isaac Poole nói với Bloomberg.

Poole cũng nói rằng ông thấy lợi suất dài hạn sẽ vượt 2% vào năm 2021, có lợi cho cổ phiếu giá trị.

 

Bên kia Đại Tây Dương, các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến Thổ Nhĩ Kỳ. Họ tiếp tục xem xét việc Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan thay thế thống đốc ngân hàng trung ương Naci Agbal bằng Sahap Kavcioglu vào cuối tuần qua.

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu không đồng đều từ COVID-19 cũng hạn chế mức tăng của các cổ phiếu. Một số quốc gia châu Âu, bao gồm cả Đức, đã gia hạn hoặc áp đặt lại các biện pháp phong tỏa, trong khi thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã quyết định tạm dừng việc mở cửa trở lại của thành phố do không có đủ thông tin về các biến thể COVID-19.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: