Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á mở cửa tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ Mỹ tăng mạnh

01/04/2021 09:12

 

Chứng khoán châu Á sẽ tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Năm sau khi các ông lớn công nghệ tăng giá trên Phố Wall và khi Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá hàng nghìn tỷ Đô la.

 

Trong khi đó, đồng Đô la đạt mức cao nhất trong một năm so với đồng Yên và đạt mức đỉnh trong nhiều tháng với các đồng tiền khác khi các nhà đầu tư đặt cược rằng kích thích tài chính của Mỹ và tiêm chủng nhanh chóng sẽ giúp Hoa Kỳ dẫn đầu phục hồi đại dịch toàn cầu.

Cổ phiếu công nghệ có khả năng đẩy chứng khoán Úc lên cao hơn ít nhất là vào thứ Năm ở châu Á, nhưng sự lạc quan có thể bị hạ nhiệt bởi lo ngại về lạm phát và lãi suất.

 

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,28% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 0,81%.

Nikkei 225 hợp đồng tương lai của Nhật Bản giảm 0,10%.

Các công ty công nghệ lớn tăng mạnh ở Phố Wall khi Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp (NASDAQ: MSFT), Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc và Facebook Inc (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) tăng. Nasdaq Composite tăng 201,48 điểm, tương đương 1,54%, lên 13.246,87.

CK châu Á mở cửa tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ Mỹ tăng mạnh

Chỉ số S&P 500 tăng 14,34 điểm, tương đương 0,36%, lên 3.972,89 điểm, lên mức đỉnh mới.

Nhưng chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 85,41 điểm, tương đương 0,26%, xuống 32.981,55.

Kế hoạch trị giá 2 nghìn tỷ USD của Biden nhằm tạo ra nhiều nhà ở giá cả phải chăng hơn, xây dựng lại đường xá, cầu và đường sắt và cung cấp các ưu đãi cho xe điện, được công bố hôm thứ Tư, vấp phải một khẩu hiệu cứng rắn tại Quốc hội Hoa Kỳ, nơi đảng Dân chủ chiếm đa số mỏng.

 

Mark Hampton, cố vấn đầu tư tại Hamilton Hindin Greene ở Wellington, cho biết quy mô của gói kích thích này có lẽ đã được định giá.

Mặc dù lợi suất trái phiếu giảm trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, sự thay đổi chủ yếu là tái cân bằng danh mục đầu tư. Lợi suất đã tăng cao hơn trong một thời gian dài, với lợi suất trái phiếu 10 năm ghi nhận mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ quý 4 năm 2016.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,038%, với đồng Euro giảm 0,03% xuống 1,1725 Đô la.

Đồng Yên Nhật suy yếu 0,01% so với đồng bạc xanh ở mức 110,71 mỗi Đô la.

 

-Theo Alwyn Scott-

 

Xem thêm: