Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á mở cửa tăng một cách thận trọng sau khi phố Wall tăng khi lợi suất giảm

14/1/2021

 

Chứng khoán châu Á đã đạt được mức tăng vào đầu phiên giao dịch vào thứ Năm sau khi Phố Wall đóng cửa biến động bởi kỳ vọng về gói kích thích của Hoa Kỳ ngay cả khi Hạ viện đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump.

 

Lợi tức Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm phiên đầu tiên vào năm 2021 sau sáu phiên tăng liên tiếp, khi các nhà đầu tư chú ý đến việc chi tiêu nhiều hơn của chính quyền sắp tới của Hoa Kỳ.

Chỉ số S&P 500 đã đóng cửa cao hơn một chút do các lĩnh vực nhạy cảm với lãi suất như tiện ích công cộng và bất động sản, trong khi các lĩnh vực kinh tế theo chu kỳ thì suy giảm.

 

CK Châu Á mở cửa tăng một cách thận trọng sau khi phố Wall tăng khi lợi suất giảm

Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Allianz (DE: ALVG) Investment Management cho biết: “Có mối quan hệ kéo – đẩy giữa những gì diễn ra trên thị trường trái phiếu và thị trường cổ phiếu”.

“Lợi tức trái phiếu đã tăng với triển vọng có nhiều chi tiêu kích thích hơn và nếu lợi suất tiếp tục tăng sẽ gây ra một số áp lực lên thị trường chứng khoán.”

 

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,21% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,23%.

Intel Corp (NASDAQ: INTC) là công ty tăng lớn nhất trong S&P, theo tỷ lệ %, tăng 7% sau khi nhà sản xuất chip cho biết họ sẽ thay thế Giám đốc điều hành Bob Swan bằng Giám đốc điều hành của VMware (NYSE: VMW) Inc, Pat Gelsinger, vào tháng tới.

 

Các chỉ số chính của Phố Wall đã đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước do kỳ vọng vào gói cứu trợ khổng lồ COVID-19, mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ công bố vào thứ Năm.

Sau cơn bão ở Điện Capitol của Hoa Kỳ, Hạ viện đã bỏ phiếu vào thứ Tư để luận tội Donald Trump, khiến ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên bị luận tội hai lần.

 

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,03%, S&P 500 tăng 0,23% và Nasdaq Composite tăng 0,43%.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã phản đối ý tưởng về việc ngân hàng trung ương sẽ sớm giảm bớt việc mua tài sản của mình, bất chấp kỳ vọng lạm phát cao hơn.

 

Sự gia tăng của lợi suất ​​sẽ tiếp tục, một phần do tác động của gói kích thích, sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Một cuộc đấu giá 24 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 30 năm đã được đặt giá tốt, tiếp tục gây áp lực giảm cho lợi suất. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng 13/32 về giá, đạt 1,0951%, từ 1,138% vào cuối ngày thứ Ba.

 

CK Châu Á mở cửa tăng một cách thận trọng sau khi phố Wall tăng khi lợi suất giảm

Đồng Đô la Mỹ đã phục hồi từ mức thấp gần ba tuần vào thứ Tư, tăng trên diện rộng do hy vọng tăng chi tiêu của chính phủ.

Chỉ số đồng Đô la tăng 0,357%, với đồng Euro giảm 0,42% xuống 1,2156 EUR/USD. Đồng Yên Nhật yếu đi 0,11% so với đồng bạc xanh, ở mức 103,87 USD/JPY.

 

Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu thấp hơn khi các trường hợp nhiễm COVID-19 toàn cầu tăng cao, bất chấp lượng dầu tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn kì vọng.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,6% xuống 52,89 USD / thùng và dầu Brent ở mức 56,04 USD, giảm 0,95% trong ngày.

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.848,05 USD / ounce. Bạc giảm 1,38% xuống 25,22 USD.

– Theo Reuters

 

Xem thêm: