Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á mở cửa tăng nhẹ sau khi phố Wall tăng điểm

20/1/2021

 

Thị trường châu Á mở cửa sẵn sàng tăng vào thứ Tư sau khi các chỉ số trên Phố Wall tăng nhờ sự thúc đẩy của ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đối với một gói cứu trợ tài khóa lớn để đối phó với đại dịch COVID-19.

 

Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG Markets cho biết: “Chúng tôi đã thấy một sự tích cực rõ ràng vào đêm qua tại Phố Wall sẽ thúc đẩy phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba”, lưu ý rằng thị trường châu Á đang theo dõi các diễn biến kích thích của Mỹ hơn bất kỳ điều gì khác.

 

CK Châu Á mở cửa tăng nhẹ sau khi phố Wall tăng điểm

“Lợi nhuận thu được sẽ rất khiêm tốn,” ông nói thêm.

ASX 200 của Úc đã tăng hơn 0,5% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư.

MSCI chỉ số chứng khoán trên toàn cầu tăng 0,03%.

Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,07%, nhưng hợp đồng tương lai chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất 0,29%.

 

Tại phiên điều trần xác nhận của Yellen hôm thứ Ba, bà cho biết lợi ích của một gói kích thích lớn lớn hơn chi phí của gánh nặng nợ cao hơn.

Tổng thống đắc cử Joe Biden, người sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư, tuần trước đã đưa ra đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế và tăng tốc độ phân phối vắc xin.

 

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,38%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,81%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1,53%.

Đồng Đô la giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba với các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang các tài sản rủi ro hơn.

 

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm sau khi Yellen nói trong phiên điều trần rằng việc cắt giảm thuế năm 2017 cho các tập đoàn nên được lùi lại.

Giá dầu tăng hôm thứ Ba do hy vọng rằng biện pháp kích thích được đề xuất của Biden sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, trong khi vàng cũng tăng giá.

Theo Jessica DiNapoli

 

Xem thêm: