Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á mở cửa tăng nhẹ sau phiên giao dịch biến động trên phố Wall qua đêm

3/12/2020

 

Các nhà đầu tư ở châu Á kỳ vọng mức tăng nhỏ vào thứ Năm, sau khi Phố Wall ghi nhận một ngày khó khăn qua đêm, một phần do báo cáo việc làm tư nhân đáng thất vọng cho thấy hoạt động kinh tế đang chậm lại.

 

Michael Frazis, giám đốc danh mục đầu tư tại Frazis Capital Partners ở Sydney, cho biết: “Các thị trường có thể sẽ xáo trộn”. “Vắc xin ngày càng được định giá nhiều hơn. Vài tháng trước, không ai biết coronavirus sẽ diễn biến đến mức nào, hay kết quả của cuộc bầu cử là gì. Bây giờ cả hai nguồn bất ổn đã được loại bỏ và nó hỗ trợ khá tốt cho thị trường. “

 

CK châu Á mở cửa tăng nhẹ sau phiên giao dịch biến động trên phố Wall qua đêm

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,09%. Chỉ số Nikkei tương lai tăng 0,7% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,23%.

Vào đầu phiên giao dịch, S&P ASX 200 của Úc tăng 0,46%.

 

Khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã bổ sung ít việc làm hơn so với dự kiến ​​vào tháng 11 do diễn biến COVID-19 ngày càng phức tạp, dẫn đến việc áp đặt các biện pháp hạn chế kinh doanh. Báo cáo việc làm ảm đạm đã thêm vào những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang giảm tốc.

Tuy nhiên, hy vọng của các nhà đầu tư đã được củng cố bởi những tiến bộ của các ứng cử viên vắc xin COVID-19 và Quốc hội Hoa Kỳ thông qua một gói kích thích coronavirus tiềm năng.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,2%, trong khi S&P 500 tăng 0,18%. Nasdaq Composite giảm 0,05%.

 

CK châu Á mở cửa tăng nhẹ sau phiên giao dịch biến động trên phố Wall qua đêm

Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi do tin tức về kích thích, nhưng kết thúc ngày có chút thay đổi khi Quốc hội có những động thái hướng đến các gói viện trợ coronavirus bổ sung.

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc ở phần cuối của đường cong đã tăng, tăng thêm sau những thông tin về gói kích thích coronavirus hôm thứ Ba.

Giá dầu cũng tăng sau khi Anh phê duyệt vắc xin COVID-19 và các nhà đầu tư hy vọng các nước sản xuất sẽ giữ nguyên giới hạn sản lượng của họ.

Theo Jessica DiNapoli

 

Xem thêm: