Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á tăng điểm khi đà phục hồi sau Covid-19 vẫn được duy trì

26/04/2021 09:49

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có hiệu lực vào cuối tuần. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi kết quả kinh doanh của các công ty để tìm manh mối về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.

 

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,27% vào lúc 10:37 PM ET (2:37 AM GMT), khi Thủ tướng Yoshihide Suga và Đảng Dân chủ Tự do (LPD) thông báo kết quả từ các cuộc bầu cử phụ vào Chủ nhật cho các ghế trong quốc hội ở Hokkaido, Hiroshima và Nagano, các đảng đối lập đã giành được chiến thắng tại những khu vực này.

Mặc dù liên minh do LDP lãnh đạo vẫn giữ được thế đa số ở cả hai viện của quốc hội, nhưng kết quả là một cú đánh trước cuộc tổng tuyển cử sẽ phải được tổ chức vào tháng 10 năm 2021.

 

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,53% trong khi ở Úc, chỉ số ASX 200 giảm 0,11%.

Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,20%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,46% và Shenzhen Component tăng 1,18%. Cổ phiếu Trung Quốc đã hướng tới mức cao nhất trong ba tuần trước những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đang đi đúng hướng.

 

CK Châu Á tăng điểm khi đà phục hồi sau Covid-19 vẫn được duy trì

Về mặt dữ liệu, doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ đã phục hồi trong tháng 3, thêm 1,021 triệu căn, lên mức cao nhất kể từ năm 2006. Chỉ số quản lý mua hàng ngành sản xuất và {{ecl-1062 | | dịch vụ}} cũng vượt qua các kỷ lục, lần lượt là 62,2 và 63,1.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa kỳ kỳ hạn 10 năm tiếp tục duy trì dưới mức 1,6% vào thứ Hai.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chú ý đến quyết định của Fed. Fed được cho là sẽ nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ không tìm cách rút lại khoản hỗ trợ COVID-19 chưa từng có của mình bất cứ lúc nào ngay cả khi các dấu hiệu phục hồi kinh tế xuất hiện.

 

Các ngân hàng trung ương khác đưa ra quyết định trong tuần tới bao gồm Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ Ba.

Báo cáo thu nhập của các công ty cũng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm, với Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA), Facebook Inc . (NASDAQ: FB) và Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) sẽ báo cáo thu nhập vào cuối tuần.

 

Về COVID-19, Ấn Độ tiếp tục đối mặt với một làn sóng COVID-19 lan rộng không ngừng. Một triệu trường hợp nhiễm Covid-19 trong khoảng thời gian ba ngày đã được nước này báo cáo.

Cổ phiếu toàn cầu đã đi tàu lượn siêu tốc trong tuần trước khi số ca COVID-19 toàn cầu tăng cao và chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất tăng gần gấp đôi mức thuế lợi tức đầu tư đối với những người giàu. Biden sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị tổng thống tại một phiên họp chung của Quốc hội vào thứ Tư.

-Theo Gina Lee-

Xem thêm: