Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á tăng điểm nhưng mức định giá cao đã hạn chế đà tăng của thị trường

28/04/2021 10:02

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều tăng vào sáng thứ Tư, nhưng mức định giá đã cao đã giới hạn đà tăng của thị trường, trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách tiền tệ.

 

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,34% vào lúc 10:52 PM ET (2:52 AM GMT) khi quốc gia này báo cáo mức tăng 5,2% trong doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm ngoái, trong tháng 3, cao hơn cả mức tăng 4,7% trong dự báo do trang Investing.com đưa ra và mức giảm 1,5% của tháng Hai.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,82%.

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,46% sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố trước đó trong ngày đã không đạt mức dự báo. CPI đã tăng 0,6% theo quý và 1,1% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2021.

 

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,24%. Một dự luật nhập cư mà một số người cho rằng có thể ngăn cản người dân Hồng Kông và những người khác ra vào thành phố, đang được Hội đồng Lập pháp xem xét lần thứ hai và có thể được thông qua sau đó trong ngày.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,07% và Shenzhen Component tăng 0,29%.

Trái phiếu giảm khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng trở lại trên 1,6% trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách tháng 4 vào cuối ngày.

 

CK Châu Á tăng điểm nhưng mức định giá cao đã hạn chế đà tăng của thị trường

Một số nhà đầu tư lạc quan rằng ngân hàng trung ương sẽ có thái độ tích cực hơn, ngay cả khi họ mong đợi Fed sẽ không có bất kì thay đổi lớn nào về chính sách.

“Chúng tôi kỳ vọng nhận định của Fed về nền kinh tế sẽ tích cực hơn so với cuộc họp FOMC tháng 3, phản ánh sự tiếp tục thu thập dữ liệu, nhưng chúng tôi không mong đợi bất kỳ tín hiệu mới đáng kể nào về việc giảm dần các biện pháp kích thích”, các nhà phân tích tại TD Securities viết trong một ghi chú nghiên cứu.

“Mặc dù chúng tôi không mong đợi nhiều rằng giá cổ phiếu sẽ biến động sau quyết định của Fed, nhưng nhận xét của Biden có thể tiếp tục cho thấy nhiều nguồn cung sắp đến hơn, làm tăng đột biến đường cong (lợi suất trái phiếu kho bạc).”

 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed sẽ giảm việc mua tài sản khi triển vọng kinh tế tiếp tục được cải thiện, vì họ vẫn lo ngại rằng bất kỳ sự rút lui nào cũng có thể gây ra sự biến động trong lãi suất toàn cầu và các tài sản rủi ro.

“Đây là một Fed hướng tới thị trường, họ đã tự đóng hộp, theo nghĩa là họ đã cho thị trường rất nhiều lý do để phụ thuộc vào họ … nếu Chủ tịch Fed [Jerome Powell] thay đổi ý kiến, bạn sẽ có một sự điều chỉnh lớn trên thị trường,” chủ tịch Sri-Kumar Global Strategies Inc., Komal Sri-Kumar nói với Bloomberg.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng sẽ có bài phát biểu trước một phiên họp chung của Quốc hội vào cuối ngày, lần đầu tiên với tư cách tổng thống của ông. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu này để biết thêm manh mối về cơ sở hạ tầng và chi tiêu kích thích.

Cũng về dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố GDP của mình cho quý đầu tiên của năm 2021 vào thứ Sáu.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: