Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Á tăng nhưng thận trọng với diễn biến gay cấn của cuộc bầu cử

4/11/2020

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết tăng vào sáng thứ Tư, nhưng một số đã bỏ cuộc khi các nhà đầu tư chờ đợi số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hiện vẫn chưa có người chiến thắng rõ ràng.

 

Hiện tại, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có 131 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump có 98 phiếu, theo Bloomberg.

 

CK Châu Á tăng nhưng thận trọng với diễn biến gay cấn của cuộc bầu cử

Có rất nhiều kỳ vọng rằng Biden sẽ dẫn đầu một cuộc càn quét của Đảng Dân chủ tại Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện, giảm rủi ro chính trị và tăng khả năng các gói kích thích lớn giúp nền kinh tế. Tuy nhiên, những kỳ vọng này đã bị lung lay với một cuộc đua gay cấn hơn dự kiến ​​và có thể mất vài ngày trước khi kết quả được công bố. Trump đã giành được phiếu đại cử tri của Indiana, tiểu bang đầu tiên được quyết định.

 

Các nhà đầu tư hiện đang phòng ngừa rủi ro về một cuộc bầu cử gây tranh cãi khi các lá phiếu gửi qua thư đang được tính.

“Đây là diễn biến được định hướng bởi cuộc bầu cử, đó là đi bộ lên cầu thang và đi thang máy xuống, đặc biệt là ở Florida, đang nghiêng về phía đảng Cộng hòa… thị trường đã lùi một bước so với kịch bản quét sạch của đảng Dân chủ”, Giám đốc thị trường toàn cầu của Axi, Stephen Innes nói với Reuters.

 

Các nhà đầu tư khác cũng đồng ý với Innes.

“Cuộc đua gay cấn hơn so với suy nghĩ của thị trường. Cuộc bầu cử gay cấn và còn lâu chúng ta mới có kết quả, tác động tiêu cực lên thị trường”, chiến lược gia Patrick Bennett của Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada nói với Bloomberg.

 

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 2,35% vào lúc 11:11 PM ET (3:11 AM GMT), trở lại sau một kỳ nghỉ lễ.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,77%

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,22%, đảo ngược mức tăng trước đó, mặc dù Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã công bố chính sách tiền tệ vào thứ Ba bao gồm cắt giảm lãi suất xuống 0,10% từ 0,25% và mua thêm trái phiếu chính phủ trị giá 100 tỷ AUD (71,10 tỷ USD).

 

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,40%, phục hồi sau cú sốc của Ant Group Co. đã tạm dừng niêm yết trên cả hai sàn Thượng Hải và Hồng Kông vào thứ Ba, sau cuộc họp với các cơ quan quản lý Trung Quốc. Kế hoạch niêm yết kép này trị giá 35 tỷ Đô la.

 

CK Châu Á tăng nhưng thận trọng với diễn biến gay cấn của cuộc bầu cử

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,41%, trong khi Shenzhen Component giảm 0,25%. Chỉ số nhà quản lý mua hàng ngành dịch vụ của Caixin (PMI) của tháng 10 đã tăng lên 56,8, theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày. Chỉ số này tăng từ con số 54,8 của tháng 9.

 

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được công bố vào thứ Năm. Cả hai chính sách đều được kỳ vọng sẽ đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế của họ.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED