Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á tiến gần đến mức cao nhất 1 tuần rưỡi, Bitcoin tăng trở lại

19/04/2021 09:11

 

Chứng khoán châu Á dao động gần mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi vào thứ Hai nhờ kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục nới lỏng trên toàn thế giới, trong khi việc triển khai vắc-xin COVID-19 giúp giảm bớt lo ngại về một làn sóng nhiễm coronavirus nguy hiểm khác.

 

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, lần cuối ở mức 695,59, ngay dưới mức cao nhất hôm thứ Sáu là 696,48 – mức chưa từng thấy kể từ ngày 7/4.

Chỉ số này đã tăng 1,2% trong tuần trước và tăng 5% từ đầu năm đến nay, trên đà ghi nhận năm tăng thứ ba liên tiếp.

 

Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết: “Việc thiết lập chính sách tài khóa và tiền tệ cực kỳ nới lỏng tiếp tục cung cấp một môi trường màu mỡ cho các tài sản rủi ro”.

Cổ phiếu của Úc cao hơn 0,25% trong khi chỉ số chuẩn của New Zealand và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,4% mỗi loại. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4%.

 

CK châu Á tiến gần đến mức cao nhất 1 tuần rưỡi, Bitcoin tăng trở lại

Vào thứ Sáu, S&P 500 đã tăng 0,4% để đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới đạt mức tăng tuần thứ sáu liên tiếp. Chỉ số Dow tăng 0,5%, cũng ở mức cao kỷ lục trong khi Nasdaq tăng 0,1%.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 đã giảm 0,3% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á.

Tuần này có một khởi đầu yên tĩnh khi không có bản phát hành dữ liệu lớn nào dự kiến ​​vào thứ Hai.

 

Các nhà đầu tư sẽ để mắt đến báo cáo thu nhập từ IBM (NYSE:IBM) (NYSE: IBM) và Coca-Cola (NYSE: KO) vào cuối ngày. Netflix (NASDAQ: NFLX) báo cáo vào thứ Ba trong khi vào cuối tuần American Airlines (NASDAQ: AAL) và Southwest sẽ là những hãng hàng không lớn đầu tiên công bố kết quả.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) họp vào thứ Năm mà không có thay đổi về tỷ lệ hoặc định hướng được dự kiến ​​trong khi dữ liệu sơ bộ về hoạt động của nhà máy trên toàn cầu cho tháng 4 sẽ có vào thứ Sáu.

 

Ở những nơi khác, Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng trở lại, bù được phần lớn khoản lỗ tới 14% vào Chủ nhật với suy đoán rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang xem xét việc ngăn chặn hoạt động rửa tiền trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Catril của NAB cho biết.

Trang web dữ liệu CoinMarketCap đã lấy lí do là sự cố mất điện tại khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi được cho là cung cấp rất nhiều hoạt động khai thác bitcoin.

 

Sự sụt giảm của Bitcoin cũng diễn ra sau khi ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử vào thứ Sáu.

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng hơn 90%, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận chủ đạo của nó như một khoản đầu tư và phương tiện thanh toán, cùng với việc tiền mặt được đổ vào cổ phiếu, quỹ trao đổi và các tài sản rủi ro khác.

Về tiền tệ, đồng Đô la Mỹ đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 4 tuần so với rổ tiền tệ khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ một lập trường chính sách nới lỏng trong một thời gian nữa.

 

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ không thay đổi ở mức 91,612, không xa mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 3.

So với đồng Yên Nhật, đồng bạc xanh giảm chạm mức 108,72 USD/JPY. Đồng Euro thấp hơn một chút ở mức 1,1966 EUR/USD, trong khi Bảng Anh giảm 0,07% xuống 1,3820 GBP/USD.

 

Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm trong ngày thứ hai liên tiếp xuống 0,2% ở mức 0,7715 AUD/USD.

Về hàng hóa, giá dầu giảm với dầu Brent giảm 34 cent xuống 66,43 USD / thùng và dầu thô WTI giảm 29 cent xuống 62,84 USD.

Vàng tăng 0,2% lên 1.779,3 USD / ounce.

 

-Theo Swati Pandey-

 

Xem thêm: