Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK Châu Âu mở cửa giảm thấp hơn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến tâm lý

19/01/2021

 

Thị trường chứng khoán châu Âu được cho là sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Hai, bắt đầu tuần với một tâm trạng không mấy lạc quan do những lo ngại liên quan đến Covid và không được yên tâm bởi đà tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

 

Vào lúc 2:10 AM ET (0710 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX futures}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, {{8853 | CAC 40 futures}} ở Pháp giảm 0,6% và {{8838 | FTSE 100 hợp đồng tương lai}} ở Anh giảm 0,1%.

 

Trung Quốc báo cáo hôm thứ Hai rằng nền kinh tế của họ đã tăng trưởng 2,3% trong năm ngoái, khi tổng sản phẩm quốc nội của họ tăng 6,5% trong quý 4 so với một năm trước, nhờ doanh số bán lẻ tăng 4,6% trong quý cuối cùng từ một năm trước.

 

Các số liệu từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có xu hướng bị lu mờ bởi những lo lắng về tác động của sự gia tăng mới nhất các trường hợp Covid-19, đặc biệt là ở châu Âu.

 

Thị trường chứng khoán châu Âu được cho là sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Hai

Trung Quốc gần đây đã phong tỏa hơn 28 triệu người để chống lại virus. Ở châu Âu, sự phản đối đối với các biện pháp hạn chế mới nhất đang gia tăng, khi hàng nghìn người đã tổ chức một cuộc biểu tình trái phép ở Amsterdam vào Chủ nhật, trước khi bị cảnh sát chống bạo động giải tán. Trong khi, ở Hoa Kỳ, sự lây lan của coronavirus đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, khi doanh số bán lẻ ở mức thấp vào thứ Sáu.

 

Tuy nhiên, đà giảm của thị trường dự kiến ​​sẽ được giới hạn ở Châu Âu vào thứ Hai, với việc Hoa Kỳ nghỉ lễ kỷ niệm ngày Martin Luther King và trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến các sự kiện ở Washington, trong bối cảnh lo ngại về bạo lực có thể xảy ra tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào thứ Tư cũng như kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD được đề xuất của ông sẽ được thông qua như thế nào tại Quốc hội, trước sự phản đối của Đảng Cộng hòa.

 

CK Châu Âu mở cửa giảm thấp hơn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến tâm lý

Quay trở lại Châu Âu, AstraZeneca (NASDAQ: AZN) sẽ được chú ý khi nhà sản xuất thuốc nhận được sự chấp thuận của Hoa Kỳ cho loại thuốc điều trị ung thư dạ dày của họ.

Giá dầu giảm hôm thứ Hai khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng, đặc biệt là ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đặt câu hỏi về sự phục hồi nhu cầu gần đây.

 

Dầu thô WTI kỳ hạn giao dịch thấp hơn 0,4% ở mức 52,20 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,4% xuống 54,86 USD. Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 2% vào thứ Sáu.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.836,05 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2084.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: