Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu công ty con của Samsung tăng khi kì vọng về việc tái cơ cấu tăng lên

26/10/2020

 

Các nhà phân tích cho biết, cổ phiếu của Samsung Electronics (OTC: SSNLF) Co Ltd và các công ty thành viên đã tăng vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Lee Kun-hee qua đời một ngày trước đó đã làm dấy lên hy vọng về việc tái cơ cấu và bán cổ phần.

 

Cổ phiếu của Samsung (KS: 005930) C&T và Samsung Life Insurance lần lượt tăng 21,2% và 15,7%, trong khi cổ phiếu của Samsung BioLogics, Samsung SDS và Samsung Engineering cũng tăng.

 

Cổ phiếu công ty con của Samsung tăng khi kì vọng về việc tái cơ cấu tăng lên

Lee là chủ sở hữu cổ phiếu giàu có nhất ở Hàn Quốc, với lượng nắm giữ bao gồm 4,18% cổ phiếu phổ thông của Samsung Electronics và 0,08% cổ phiếu ưu đãi, tổng trị giá khoảng 15 nghìn tỷ Won (13,3 tỷ USD).

Ông cũng nắm giữ 20,76% cổ phần của Samsung Life trị giá khoảng 2,6 nghìn tỷ Won và 2,88% cổ phần của Samsung C&T trị giá khoảng 564 tỷ Won tính đến thời điểm đóng cửa hôm thứ Sáu.

 

Xem thêm: