Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu Didi giảm 25% sau khi bị cấm tại Trung Quốc

20:29 Ngày 6/7/21

Cổ phiếu của Didi (NYSE:DIDI) đã giảm 25% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa của Mỹ vào thứ Ba, kể từ khi các nhà quản lý không gian mạng của Trung Quốc ra lệnh gỡ bỏ ứng dụng của công ty chỉ vài ngày sau khi niêm yết 4,4 tỷ USD trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Cổ phiếu Didi giảm 25% sau khi bị cấm tại Trung Quốc

Ứng dụng của gã khổng lồ gọi xe đã bị Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động ở Trung Quốc vào ngày Chủ nhật, theo sau một cuộc điều tra chính thức về việc xử lý dữ liệu khách hàng của công ty.

Thị trường Mỹ đã đóng cửa vào thứ Hai cho kỳ nghỉ ngày 4 tháng Bảy.

Didi cho biết vào hôm thứ Hai rằng lệnh cấm ứng dụng sẽ có tác động tiêu cực đến doanh thu của nó ở Trung Quốc mặc dù nó vẫn có sẵn cho người dùng hiện tại.

Công ty nói với Reuters vào thứ Hai rằng họ không hề biết trước về cuộc điều tra trước khi IPO diễn ra vào tuần trước.

Trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Ba, cổ phiếu Didi được giao dịch ở mức 11,59 đô la, thấp hơn nhiều so với mức giá đầu tiên của nó là 16,65 đô la vào ngày 30 tháng 6.

Cổ phiếu Didi được bán với giá 14 USD / cổ phiếu trong đợt IPO, đây là đợt niêm yết lớn nhất của một công ty Trung Quốc tại Mỹ kể từ khi Alibaba (NYSE: BABA) huy động được 25 tỷ USD vào năm 2014.

Công ty đã được định giá lên tới 75 tỷ đô la vào thứ Sáu.

CAC cho biết họ đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng ngừng cung cấp ứng dụng của Didi sau khi phát hiện công ty này đã thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng một cách bất hợp pháp.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm: