Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu Hyundai và Kia đều giảm, Liệu họ có đang tiếp tục đàm phán với Apple?

8/2/2021  15:24

 

Cổ phiếu của Hyundai Motor của Hàn Quốc (KS: 005380) và Kia Motors Corp. (KS: 000270) đang lao dốc, sau khi có thông tin cho rằng họ không đàm phán với Apple Inc (NASDAQ:AAPL). (NASDAQ: AAPL), liệu cuộc chơi giữa 3 công ty còn tiếp tục?

 

Cổ phiếu của Hyundai giảm 5,01% xuống 237.000 KRW (211,91 USD) vào lúc 11:59 PM ET (4:59 AM GMT) và cổ phiếu Kia giảm 13,40% xuống còn 87.900 KRW sau khi cả hai công ty cho biết trước đó trong ngày trong các hồ sơ pháp lý riêng biệt rằng “chúng tôi không đàm phán với Apple về việc phát triển xe tự hành.”

 

Cổ phiếu Hyundai và Kia đều giảm, Liệu họ có đang tiếp tục đàm phán với Apple?

Cả hai công ty Hàn Quốc đều chứng kiến cổ phiếu của họ tăng vọt vào đầu tháng Giêng, sau khi Hyundai đưa ra một tuyên bố cho biết: “Apple và Hyundai đang thảo luận, nhưng đang ở giai đoạn đầu, chưa có gì được quyết định.” Một báo cáo truyền thông địa phương lần đầu tiên đưa tin về sự hợp tác, với báo cáo cũng nói rằng các công ty đang thảo luận để phát triển xe điện tự lái vào năm 2027 và phát triển pin tại các nhà máy ở Mỹ do Hyundai hoặc Kia vận hành.

 

Tuy nhiên, Hyundai đã đưa ra một tuyên bố sau đó trong ngày ngược lại với tuyên bố trước đó, xóa bỏ mọi đề cập đến Apple nhưng nói thêm rằng công ty đang “nhận được yêu cầu hợp tác phát triển xe điện tự hành từ nhiều công ty khác nhau”. Nhưng những cái tên của các “công ty khác nhau” không được xác định.

Cho đến nay, Apple vẫn từ chối thừa nhận rằng họ đang đàm phán với các công ty Hàn Quốc để chế tạo phương tiện xe tự lái. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2020, Apple đã phát triển công nghệ xe hơi tự hành, nhằm sản xuất một phương tiện chở khách có thể bao gồm công nghệ pin đột phá của riêng mình sớm nhất vào năm 2024, theo Reuters.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: