Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu PGT được dỡ bỏ hạn chế giao dịch từ 05/07

17:33 Ngày 2/7/21

Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), cổ phiếu của CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) sẽ được dỡ bỏ hạn chế giao dịch từ ngày 05/07.

Cổ phiếu PGT được dỡ bỏ hạn chế giao dịch từ 05/07

PGT Holdings đã giải trình nguyên nhân cũng như phương án khắc phục tình trạng chứng khoán bị đưa vào diện bị kiểm soát, theo đúng quy định của HNX.

Trước đó, cổ phiếu PGT bị đưa vào diện kiểm soát từ ngày 24/06 do PGT Holdings lỗ ròng liên tiếp trong 2 năm 2019 và 2020, lần lượt gần 15 tỷ đồng và hơn 11 tỷ đồng.

Theo giải trình, nguyên nhân dẫn đến khoản lỗ sau thuế năm 2019 do Công ty trích lập dự phòng cho dự án tại Quận 4. Năm 2020, Công ty tiếp tục phải trích lập dự phòng lớn cho các khoản đầu tư tại các công ty con trong và ngoài nước do hoạt động kinh doanh của các công ty này chịu ảnh hưởng nặng nề từ đai dịch Covid-19, cũng như xung đột chính trị tại Myanmar.

Về phương án khắc phục, đối với công ty con tại Myanmar là Công ty TNHH BMF MicroFinance, do công ty này đang hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính và đầu tư nên PGT Holdings chủ trương tập trung khách hàng cá nhân thành nhóm và mỗi thành viên trong nhóm phải bảo lãnh cho khoản vay của các thành viên còn lại, điều này theo Công ty sẽ giúp tăng tỷ lệ thu hồi các khoản nợ khi tình hình kinh tế và chính trị tại Myanmar dần được cải thiện, khi đó, các khoản lỗ dự phòng sẽ được giải quyết.

Còn với Công ty TNHH MTV Vĩnh Đại Phát – một công ty con khác của PGT Holdings, đầu năm 2021, Công ty đã khắc phục được khoản lỗ do trích lập dự phòng tại công ty con này.

Từ lúc bị đưa vào diện kiểm soát đến nay, cổ phiếu PGT chỉ được giao dịch trong hai phiên 25/06 và 02/07. Ở cả hai phiên, giá cổ phiếu PGT đều ghi nhận giảm. Chốt phiên 02/07, giá cổ phiếu PGT ở mức 4,300 đồng/cp, giảm gần 9% so với trước khi bị đưa vào diện kiểm soát.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm: