Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu Suning tăng hơn 10% với gói cứu trợ trị giá 1,36 tỷ USD

14:53 Ngày 6/7/21

Suning.com Co. đã huy động được 1,36 tỷ Đô la trong một gói cứu trợ do nhà nước hậu thuẫn cho mảng bán lẻ được niêm yết của mình, trong nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm xóa sổ các tập đoàn mắc nợ.

Cổ phiếu Suning tăng hơn 10% với gói cứu trợ trị giá 1,36 tỷ USD

Cổ phiếu của Suning (SZ: 002024) tại Thâm Quyến đã tăng 10,02% vào lúc 1:14 AM ET (5:14 AM GMT) lên 6,15 CNY ($ 0,95), sau khi nộp đơn trước đó yêu cầu tạm dừng giao dịch vào ngày 16 tháng 6 do áp lực nợ.

Được lãnh đạo bởi ủy ban quản lý tài sản nhà nước Nam Kinh và chính quyền tỉnh Giang Tô, Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd (HK: 9988), Midea Group Co., Haier Group Co. , Xiaomi (OTC: XIACF) Corp. và TCL Technology Group Corp. là một trong những nhà đầu tư đã tham gia gói cứu trợ, theo một tuyên bố được công bố vào thứ Hai. Họ sẽ giành được 16,96% cổ phần của Suning, và không có cổ đông lớn nào có cổ phần chi phối.

Thỏa thuận này được thực hiện ở mức 5,59 CNY / cổ phiếu, mức thấp nhất gần 8 năm và nhóm sẽ giành được 16,96% cổ phần tại Suning, mặc dù không có cổ đông lớn nào có cổ phần kiểm soát. Tỷ phú Trung Quốc Zhang Jindong, đồng thời là người sáng lập và cổ đông lớn nhất của công ty, sẽ không còn kiểm soát Suning sau gói cứu trợ.

“Danh mục đầu tư đa dạng giúp thúc đẩy Suning.com cải thiện hơn nữa công tác quản trị công ty, hoạt động và chuyển đổi kinh doanh như một nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ… số tiền này sẽ hỗ trợ tích cực cho Suning phát triển lành mạnh và ổn định”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Trong một tuyên bố riêng biệt được công bố hôm thứ Hai, công ty bán lẻ thuộc Suning cho biết họ lỗ 2,5 CNY đến 3,2 tỷ CNY trong nửa đầu năm 2021.

Suning.com, một trong những nhà bán lẻ đồ gia dụng, điện tử và hàng tiêu dùng khác lớn nhất Trung Quốc, được định giá khoảng 52 tỷ CNY trước khi các giao dịch bị tạm dừng. Hoạt động kinh doanh bán lẻ của công ty bị ảnh hưởng trong COVID-19 và các nhà đầu tư lo ngại về dòng tiền của nó vào tháng 9 năm 2020 khi Zhang từ bỏ quyền nhận khoản thanh toán 20 tỷ Nhân dân tệ từ nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group.

Cổ phiếu Suning tăng hơn 10% với gói cứu trợ trị giá 1,36 tỷ USD
– Theo Fortune
Xem thêm: