Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu xây dựng lại hút tiền

1/2/2021  20:51

 

Tuần 25 – 29/01, thị trường chứng khoán có thêm một tuần giảm điểm mạnh. Trong tuần, dòng tiền duy trì xu hướng chú trọng tới nhóm xây dựng của tuần trước. Đồng thời, dòng tiền có động thái rút mạnh khỏi nhóm chứng khoán.

 

Những phiên giảm gần kịch biên độ trong tuần qua đã khiến VN-Index và HNX-Index giảm mạnh trong tuần qua. VN-Index giảm hơn 9.4% về mức 1,056.6 điểm, HNX-Index giảm gần 11% về mức 214.2 điểm.

Đi kèm với diễn biến sụt giảm của chỉ số là đà giảm thanh khoản trên cả 2 sàn. Khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch bình quân trên HOSE lần lượt giảm hơn 5% và 2% so với tuần trước, về mức 768 triệu đơn vị/phiên và hơn 17 ngàn tỷ đồng/phiên. Trong khi đó, khối lượng giao dịch bình quân sàn HNX giảm 8% về gần 165 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch bình quân giảm gần 10%, còn 2,292 tỷ đồng/phiên.

 

Cổ phiếu xây dựng lại hút tiền

Xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu xây dựng của dòng tiền tiếp tục được duy trì trong tuần qua. PC1 (HM:PC1), C47, HBC (HM:HBC), FCN (HM:FCN) đều thuộc nhóm có thanh khoản tăng mạnh so với tuần trước. Bên cạnh đó, một số mã vật liệu xây dựng như HPG (HM:HPG), VGC (HN:VGC) cũng tăng thanh khoản so với tuần trước.

Bên cạnh cổ phiếu xây dựng, nhóm bất động sản cũng được chú ý tới, đa phần là bất động sản khu công nghiệp. SJS (HM:SJS), NTL, NLG (HM:NLG), SZC là những mã thuộc top tăng mạnh thanh khoản trên HOSE tuần qua.

 

Ở chiều giảm, các cổ phiếu chứng khoán gồm VIX, TVB, AGR (HM:AGR), APG bị dòng tiền rút mạnh. Các mã này đều có mức giảm giá trên 2 chữ số. Tuần qua, nhóm cổ phiếu chứng khoán là một trong những nhóm giảm mạnh nhất thị trường với nhiều cổ phiếu giảm sàn.

Trên HNX, dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu penny. SDT, KSQ, PV2, KVC ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân tăng tới hơn 100% so với tuần trước.

 

Song song đó vẫn một số mã trụ trên HNX được dòng tiền lưu tâm như THD, VCS (HN:VCS), SHS (HN:SHS), NVB…

Tương tự trên HNX, cổ phiếu chứng khoán cũng là tâm điểm rút ra của dòng tiền trong tuần qua. WSS có khối lượng giao dịch bình quân giảm tới phân nửa so với tuàn trước. Giá cổ phiếu này cũng theo đó giảm tới gần 40% trong tuần qua.

HBS, APS, ART, MBS (HN:MBS) ghi nhận mức giảm khối lượng giao dịch bình quân từ 30% – 40% so với tuần trước.

* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: