Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cơ quan quản lý tài chính Ba Lan đưa ra cảnh báo đối với Binance

15:30 Ngày 9/7/21

Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan đã đưa ra cảnh báo dành cho Binance đối với người dùng tại quốc gia này. Lời cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh Binance đang đối mặt với nhiều áp lực từ các cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu. 

Cơ quan quản lý tài chính Ba Lan đưa ra cảnh báo đối với Binance

Vào ngày 07/07, Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan (PFSA) cho biết rằng thị trường tiền mã hoá không được quản lý cũng như chịu sự giám sát của PFSA. Do đó, cơ quan này đã cảnh báo công chúng về những rủi ro liên quan khi giao dịch trên Binance.:

“Để bảo vệ những người tham gia thị trường tài chính và căn cứ theo cảnh báo của các cơ quan giám sát nước ngoài, văn phòng PFSA khuyến nghị đặc biệt thận trọng khi sử dụng dịch vụ của các tổ chức thuộc nhóm Binance và giao dịch tiền mã hoá, vì nó tiềm ẩn rủi ro đáng kể có thể dẫn đến mất tiền.”

Cảnh báo này được PFSA đưa ra dựa trên việc Binance đang có nhiều vấn đề pháp lý với các cơ quản quản lý trên toàn cầu. Có thể kể đến như Cơ quan Giám sát Tài chính tại Nhật, Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh, Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman và cả Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan. Trước đó nhiều tháng, Binance cũng đang chịu sự điều tra và xem xét theo quy định ở một số quốc gia như Canada, Nhật, Mỹ và Singapore.

Ngoài ra, PFSA đã đề cập đến cảnh báo tháng 1 về những rủi ro chung khi đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC), nói rằng thị trường tiền điện tử không được quản lý ở Ba Lan.

Lời cảnh báo của PFSA được đưa ra ngay sau khi CEO của Binance Chanpeng Zhao (CZ) nhắc lại cam kết của công ty trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu để tuân thủ những quy định của thị trường tài chính. 

CZ tuyên bố rằng vẫn còn rất nhiều bất ổn xung quanh tiền mã hoá nhưng cũng hoan nghênh các quy định. Bởi theo quan điểm của ông thì đây là các dấu hiệu tích cực cho thấy ngành công nghiệp tiền mã hoá non trẻ này đang dần trưởng thành. Ngoài ra, CZ còn gửi một bức tâm thư đến toàn thể người dùng của Binance để đảm bảo về mặt tinh thần cho khách hàng.

 

Theo Forbes

 

Xem thêm: