Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coinbase lên kế hoạch xây dựng “App Store” dành cho crypto

23:18 Ngày 1/7/21

Brian Armstrong, CEO của Coinbase, đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một “app store” dành cho các ứng dụng phi tập trung (dApp). Đây là một nền tảng hoàn toàn dành riêng cho tiền mã hoá, được lấy cảm hứng từ chính App Store của Apple.

Coinbase lên kế hoạch xây dựng “App Store” dành cho crypto

Vừa qua, Brian Armstrong đã tiết lộ một chiến lược phát triển quan trọng trong tương lai của Coinbase. Đó là có thể đưa các ứng dụng phi tập trung (dApp) tiếp cận đến khách hàng của mình thông qua một nền tảng gọi là “crypto app store”.

“Nền kinh tế hoạt động trên các dApp trị giá đến 10 tỷ USD và cứ mỗi 3 tháng sẽ xuất hiện một xu hướng mới” – Armstrong chia sẻ trên blog của Coinbase – “Chúng tôi sẽ làm việc để cung cấp đến người dùng quyền truy cập dễ dàng vào tất cả những điều này từ sản phẩm chính là Coinbase”.

Brian Armstrong khẳng định rằng thị trường tiền mã hoá đang phát triển mạnh mẽ với nhiều sự ra đời của một số trường hợp sử dụng mới trong ngành công nghiệp này.

“Chúng tôi nhận thấy tiền mã hoá đang phát triển rất nhanh, từ trường hợp sử dụng ban đầu là giao dịch Bitcoin đến giao dịch hàng nghìn tài sản mới. Bên cạnh đó là việc áp dụng các trường hợp sử dụng mới như tài chính phi tập trung (DeFi), NFT, hợp đồng thông minh, tổ chức tị trị phi tập trung (DAO) và hơn thế nữa” – CEO của Coinbase chia sẻ.

Vị CEO này cũng định vị Coinbase chính là Apple trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Cụ thể, Apple với App Store đã giúp các lập trình viên và chuyên gia công nghệ dễ dàng đổi mới với iPhone. Do đó, Brian Armstrong muốn Coinbase có thể cung cấp chức năng tương tự dành cho thế giới tiền mã hoá. 

“Apple không cố gắng xây dựng mọi ứng dụng cho iPhone, họ đã trao quyền cho các nhà phát triển và cung cấp cho người dùng quyền truy cập dễ dàng vào các ứng dụng mới. Chúng ta cũng cần làm như vậy trong tiền mã hoá.”

Armstrong cũng thừa nhận rằng phần lớn những phát triển này còn tương đối mới và sẽ có nhiều khó khăn khi sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, CEO của Coinbase vẫn rất lạc quan rằng ngành công nghiệp này chắc chắn sẽ “đi đến đâu đó”.

“Theo cách tương tự, chúng ta đã giúp mọi người truy cập vào Bitcoin lần đầu tiên một cách dễ dàng và đáng tin cậy — Chúng tôi cần làm điều tương tự đối với nền kinh tế tiền mã hoá phi tập trung.” 

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm:

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY