Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Coinbase: Ước tính doanh thu Q1 tăng gấp 9 lần lên khoảng 1,8 tỷ USD trước IPO

07/04/2021 11:40

 

Để chuẩn bị cho màn ra mắt trên Nasdaq vào tuần tới, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Ba rằng doanh thu quý đầu tiên đã tăng khoảng 9 lần so với năm ngoái, do giá bitcoin tăng cao trong lịch sử.

 

Doanh thu trong giai đoạn này đã tăng lên khoảng 1,8 tỷ đô la từ 190,6 triệu đô la trong cùng một quý của một năm trước đó, Coinbase cho biết, tuy nhiên kết quả này chỉ là sơ bộ và chưa được kiểm toán. Trước đó thu nhập ròng của Coinbase khoảng 31,9 triệu đô la, nhưng hiện tại thu nhập ròng của họ tăng từ 730 triệu đến 800 triệu đô la.

Coinbase đã sẵn sàng trở thành công ty công nghệ mới nhất được tung ra thị trường với mức định giá khổng lồ, bất chấp các biến động kinh tế ngày càng tăng do đại dịch coronavirus gây ra. Theo một số nhà phân tích, sàn giao dịch này được định giá 68 tỷ đô la, trong khi một số người ủng hộ tiền điện tử thậm chí còn tin rằng giá trị thực của nó là hơn 100 tỷ đô la.

 

Coinbase: Ước tính doanh thu Q1 tăng gấp 9 lần lên khoảng 1,8 tỷ USD trước IPO

Trong bảy tháng qua, nhà cung cấp phần mềm Snowflake, ứng dụng giao đồ ăn DoorDash , trang web chia sẻ phòng Airbnb và nền tảng trò chơi Roblox đều đã chính thức ra mắt công chúng. Vốn hóa thị trường của các công ty này hiện nằm trong khoảng 40 tỷ đến 113 tỷ đô la.

Coinbase hiện đang dẫn đầu vì sự gia tăng định giá của sàn phản ánh quỹ đạo của các loại tiền điện tử hàng đầu. Bitcoin đã tăng khoảng 700% trong năm qua, trong khi ethereum đã tăng hơn 1.100%.

 

Mặc dù hiện nay Coinbase còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc thu hút người dùng lưu trữ và giao dịch hai loại tiền điện tử chính, nhưng công ty đang đặt cược vào sự phát triển của một hệ sinh thái lớn hơn gồm các tài sản liên quan đến tiền điện tử trong những năm tới.

“Chúng tôi kỳ vọng sự tăng trưởng có ý nghĩa vào năm 2021 nhờ vào doanh thu giao dịch và lưu ký do sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng đối với các loại tài sản tiền điện tử”, công ty cho biết.

 

Trong quý đầu tiên, Coinbase cho biết họ có 6,1 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU). Tính đến cả năm, công ty đưa ra ba tình huống có thể xảy ra để xác định doanh thu, vì phần lớn hoạt động kinh doanh của công ty bắt nguồn từ các giao dịch đó.

Giá trị thị trường tăng có thể dẫn đến 7 triệu MTU, đây là ước tính tích cực nhất của Coinbase. Trong phạm vi trung bình, giả sử thị trường tiền điện tử tích luỹ, MTU sẽ đạt mức 5,5 triệu. Và nếu thị trường giá giảm, có thể sẽ là 4 triệu MTU.

 

-The New York Times –

 

Xem thêm: