Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Commerzbank: Nhu cầu yếu ở châu Á đang hạn chế đà tăng của giá vàng

27/10/2020

 

Theo Commerzbank, nhu cầu của nhà đầu tư đang giữ cho vàng không trượt xuống dưới mức 1.900 USD/ounce, nhưng nhu cầu yếu từ châu Á đang hạn chế lợi nhuận của kim loại quý.

 

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết, vàng đang tiếp tục thiếu đi sự hỗ trợ từ nhu cầu ở châu Á. Dữ liệu thương mại của Thụy Sĩ đã tiết lộ vào tuần trước rằng trong tháng 9 nhu cầu vàng ở Ấn Độ và Trung Quốc – hai thị trường tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới – vẫn ở “mức đáy”. 

 

Commerzbank: Nhu cầu yếu ở châu Á đang hạn chế đà tăng của giá vàng

Điều này có thể sẽ được xác nhận bởi Hội đồng Vàng Thế giới vào thứ Năm tuần này khi họ đưa ra các dữ liệu về nhu cầu cho quý III. Rất có thể đây sẽ là quý có nhu cầu yếu nhất trong năm nay. 

 

Tuy nhiên, vàng vẫn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhu cầu đầu tư – yếu tố được cho là đang ngăn giá trượt dốc. 

Tuần này, vàng tiếp tục giao dịch quanh mức 1.900 USD/ounce khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ vẫn còn khá rõ. “Các đảng chính trị ở Mỹ vẫn không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào về một gói viện trợ mới cho nền kinh tế, điều này đã khiến đồng USD tiếp tục khởi sắc và ngăn cản giá vàng đi lên. Có vẻ như sẽ khó đạt được một thỏa thuận và một dự luật được thông qua sau đó trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, Briesemann nói thêm.

 

Trên thị trường, chốt phiên giao dịch ngày 26/10 giá vàng giao ngay ở 1.902 USD/ounce, không mấy thay đổi so với phiên cuối tuần trước. Biên độ dao động của giá trong phiên chỉ 10 USD, từ 1.893 – 1.902 USD.

 

Xem thêm: