Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Công ty của Jack Ma đặt mục tiêu giá trị 280 tỷ USD, gấp 3 lần Citigroup

17/10/2020

 

Với mức định giá 280 tỷ USD, Ant sẽ lớn hơn cả Bank of America và lớn gấp 3 lần Citigroup. Vụ IPO của Ant cũng sẽ vượt qua kỷ lục huy động 29 tỷ USD trong vụ IPO của Saudi Aramco.

 

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết bất chấp những đe dọa từ chính quyền Trump, Ant Group – cánh tay tài chính của tập đoàn Alibaba – đang có kế hoạch tăng mức định giá mục tiêu cho vụ IPO sắp tới lên ít nhất là 280 tỷ USD do nhu cầu của nhà đầu tư là rất cao.

Như vậy sau những thỏa luận ban đầu với các nhà đầu tư, công ty có trụ sở ở Hàng Châu đang nâng mức mục tiêu lên ít nhất 12% so với con số 250 tỷ USD trước đó. Ant dự kiến sẽ huy động được khoảng 35 tỷ USD từ vụ IPO.

 

Công ty Jack Ma đặt mục tiêu giá trị hơn 280 tỷ USD

Hiện Mỹ đang đe dọa sẽ trừng phạt Ant Group vì có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Tuy nhiên bất chấp những làn gió ngược từ Mỹ, công ty của tỷ phú nổi tiếng Jack Ma vẫn tiến tới vụ IPO lớn nhất thế giới từ trước đến nay, trong cùng 1 ngày lên sàn ở cả Hồng Kông và Thượng Hải.

Với mức định giá 280 tỷ USD, Ant sẽ lớn hơn cả Bank of America và lớn gấp 3 lần Citigroup. Vụ IPO của Ant cũng sẽ vượt qua kỷ lục huy động 29 tỷ USD trong vụ IPO của Saudi Aramco.

Ngay trong tuần sau Ant sẽ có lịch trình bày trước hội đồng 28 thành viên của sàn chứng khoán Hồng Kông trong khi vẫn trong thời gian chờ được cơ quan quản lý TTCK Trung Quốc phê duyệt niêm yết kép ở Trung Quốc và Hồng Kông. Nếu bị trì hoãn quá lâu, vụ IPO của Ant có nguy cơ đối mặt với mức biến động mạnh trên thị trường do chịu tác động từ bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11.

 

Công ty của Jack Ma đặt mục tiêu giá trị 280 tỷ USD, gấp 3 lần Citigroup

Sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng Ant vẫn chưa được chính phủ Trung Quốc “bật đèn xanh” cho vụ IPO kép, phía Ant cho biết đang đạt được một số tiến triển về pháp lý. Ant đã bổ sung Barclays, ICBC International và BOC International vào danh sách các ngân hàng bảo lãnh cho vụ IPO ở Hồng Kông. Trong khi đó China International Capital Corp, Citigroup, JPMorgan Chase và Morgan Stanley là các nhà tài trợ.

Quỹ đầu tư quốc gia GIC Pte của Singapore có dự định đầu tư hơn 1 tỷ USD vào vụ IPO của Ant. Vụ IPO này cũng thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư hiện hữu như Temasek và quỹ National Council for Social Security Fund.

 

-Theo Bloomberg-

 

Xem thêm: