Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CryptoQuant: Cá voi có dấu hiệu ‘xả’ Bitcoin

14:25 Ngày 15/6/21

CEO CryptoQuant Ki Young Ju mới đây đưa ra các tín hiệu cảnh báo cho thấy cá voi đang mong đợi sự sụt giảm của BTC. 

CryptoQuant: Cá voi có dấu hiệu ‘xả’ Bitcoin

Trong tweet mới đây, người đứng đầu CryptoQuant cho biết dòng tiền Bitcoin vào các sàn giao dịch đang gia tăng đáng kể. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư chuẩn bị bán BTC.

“Chỉ số chênh lệch giữa số lượng BTC nạp vào và rút ra khỏi sàn giao dịch khiến tôi lo lắng. Có rất nhiều Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch gần đây nhưng khối lượng giao dịch vẫn tương đối thấp. BTC cần thêm khối lượng giao dịch để tiêu hóa dòng tiền ngày càng tăng này”, Ki Young Ju nói.

Ki Young Ju cũng đề nghị mọi người theo dõi chặt chẽ hoạt động của cá voi trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông.

“Nếu việc bán phá giá xảy ra một lần nữa, nó có thể đến từ Bitfinex. Hầu hết các sàn giao dịch đã tiêu hóa hầu hết dòng tiền BTC sau đợt xuống giá vừa qua, ngoại trừ Bitfinex. Mọi con mắt đều đổ dồn vào cá voi trên sàn này”, CEO CryptoQuant cảnh báo

Ki tweet lại một biểu đồ từ Whale Panda cho thấy các nhà giao dịch trên Bitfinex đang ở các vị thế short.

“Ai đó đang thiết lập vị thế bán khống lớn trên Bitfinex. Trong vài giờ qua, 7.500 BTC bán khống được thêm vào so với chỉ 1.500 BTC ở vị thế long”, Ki nói.

Ki Young Ju lưu ý các nhà đầu tư cảnh giác với hoạt động của cá voi. Tuy vậy, nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger cho biết các vị thế bán khống tăng vọt trên Bitfinex có thể chỉ là một trò lừa đảo để khiến các nhà giao dịch sợ hãi và bắt đầu một đợt “short squeeze” lớn giúp giá BTC tăng nhanh.

Một “short squeeze” xảy ra khi giá tăng đột ngột khiến các nhà giao dịch bán khống buộc phải kết thúc vị thế của họ để cắt lỗ. Hiện tượng này buộc những người bán khống phải mua tài sản để tránh bị thiệt hại lớn hơn. Điều này khiến giá tăng cao hơn.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: