Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cuộc chiến Phố Wall, giá dầu ổn định trong cơn bán tháo tài sản rủi ro

29/01/2021   9:17

 

Cuộc chiến tiếp tục diễn ra giữa các quỹ đầu cơ ở Phố Wall và một đội quân các nhà đầu tư cá nhân vừa háo hức vừa tức giận vì bị thách thức. Tổng kết sơ bộ về GDP quý 4 của Hoa Kỳ sẽ được công bố hôm nay. Cổ phiếu của Apple, Tesla và Facebook diễn biến tiêu cực bất chấp kết quả kinh doanh tốt. Giá dầu ổn định dù thị trường cổ phiếu bị bán tháo. Đây là những gì bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 28 tháng 1.

 

1. Cuộc chiến giữa những quỹ đầu cơ và đội quân nhà đầu tư cá nhân

Hãy thắt chặt dây an toàn để chuẩn bị cho một phiên giao dịch nhiều biến động nữa của thị trường. Theo Morgan Stanley, thứ hai và thứ ba nằm trong số những phiên giao dịch bị thua lỗ nhiều nhất của các quỹ đầu cơ trong thập kỷ qua.

 

Những biến động nói trên do đội quân những nhà đầu cơ cá nhân trên Reddit và nhiều nền tảng xã hội khác liên tục mua vào cổ phiếu Gamestop để chống lại làn sóng bán khống của các quỹ phòng vệ và các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Thế nhưng, giới quan sát cho rằng các nhà đầu tư cá nhân sẽ nhanh chóng chốt lời cổ phiếu của mình khi lợi nhuận ngày càng trở nên hấp dẫn, trừ phi họ muốn trở thành chủ sở hữu lâu dài của các cửa hàng trò chơi thất bại và nợ nần chồng chất, rạp chiếu phim trống rỗng.

 

Cuộc chiến tiếp tục diễn ra giữa các quỹ đầu cơ ở Phố Wall

2. GDP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố

Đối với những người vẫn còn quan niệm cổ hủ rằng tình trạng nền kinh tế có bất kỳ vai trò nào trong việc hình thành giá cả tài sản tài chính, họ sẽ nhận được kết quả sơ bộ GDP quý IV vào lúc 8: 30 AM ET (1330 GMT).

Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ 4%, giảm mạnh so với mức 33% trong quý thứ ba. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, thước đo lạm phát được ưa chuộng tại Cục Dự trữ Liên bang, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Đồng thời, dữ liệu nhanh về thị trường lao động sẽ được công bố. Các đơn xin thất nghiệp ban đầu dự kiến ​​sẽ ở mức cao 875,000 vào tuần trước. Dữ liệu Doanh số bán nhà mới cho tháng 12 cũng sẽ được công bố.

3. Chứng khoán Mỹ có thể sẽ đi ngang đầu phiên hôm nay

Thị trường chứng khoán Mỹ khả năng cao sẽ mở cửa tích lũy sau đợt bán tháo mạnh vào thứ Ba.

Đến 6:35 sáng (1135 GMT), Dow Jones futures đã tăng 10 điểm, ít hơn 0,1%. S&P 500 tương lai giảm 0,2%, trong khi Nasdaq tương lai giảm 0,8%.

 

Các báo cáo thu nhập tiếp tục được công bố là Mastercard (NYSE: MA) (sớm) và Visa (NYSE: V) (muộn), cùng với Comcast (NASDAQ: CMCSA), McDonald’s (NYSE: MCD), Altria (NYSE: MO) và Dow (NYSE: DOW), Stanley Black & Decker ( NYSE: SWK) và ba hãng hàng không lớn nhất của đất nước – American (NASDAQ: AAL), JetBlue (NASDAQ: JBLU) và Southwest (NYSE: LUV).

4. Tesla, Apple không thể đáp ứng kỳ vọng cao

Tesla đã ghi nhận toàn bộ lợi nhuận trong năm đầu tiên và Apple đã ghi nhận quý đầu tiên đạt 100 tỷ USD doanh thu, nhưng kết quả kinh doanh của cả hai đều không thể đạt được kỳ vọng cao ngất ngưởng thể hiện ở giá cổ phiếu hiện tại của họ.

 

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giảm 4,9% trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi dự báo tăng trưởng chỉ 50% trong cả hai năm tới, trong khi cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) đã giảm 2,3%, mặc dù đã tăng giá bán trung bình của iPhone từ 803 USD lên 879 USD trong khoảng thời gian một năm.

Facebook (NASDAQ: FB) đã giảm 0,5% sau những thách thức pháp lý đối với sự thống trị của thị trường quảng cáo trực tuyến, kèm theo một số bình luận chỉ trích Apple của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

 

Tesla, Apple không thể đáp ứng đủ nhu cầu

5. Dầu ổn định bất chấp áp lực đối với tài sản rủi ro

Áp lực bán trên thị trường chứng khoán chỉ có tác động hạn chế đến giá dầu thô, vốn vẫn được hỗ trợ tốt bởi tồn kho toàn cầu giảm ổn định do EIA công bố vào thứ Tư.

Trước 6:35 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn giảm 0,2% ở mức 52,77 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent tương lai giảm tương tự ở mức 55,41 USD / thùng.

 

– Theo Geoffrey Smith –

 

Xem thêm: