Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu biến động nhưng tăng hơn 6% trong tuần khi thị trường lạc quan về nhu cầu

16/04/2021 09:05

 

 Dầu biến động vào sáng thứ Sáu ở châu Á nhưng đang trên đà hướng đến mức tăng hàng tuần hơn 6%. Triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu được cải thiện khi cả Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục đạt được tiến bộ trong quá trình phục hồi đã thúc đẩy giá dầu và đóng góp một phần trong việc giải tỏa lo ngại lực cầu, với tốc độ lây lan COVID-19 trên toàn cầu đang ngày càng gia tăng.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,13% lên 66,90 USD lúc 9:58 PM ET (1:58 AM GMT) trong khi WTI tương lai tăng 0,13% lên 63,38 USD.

Kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) hạn chế nguồn cung và phản ứng thận trọng với giá cao hơn của các nhà sản xuất dầu Mỹ đã thúc đẩy thị trường, nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac nói với Reuters.

 

Dầu biến động nhưng tăng hơn 6% trong tuần khi thị trường lạc quan về nhu cầu

“Chúng tôi vẫn nghĩ rằng có khả năng giá có thể tăng lên tới 70 Đô la một thùng trước khi chúng tôi thấy một đợt giảm giá đáng kể hơn”; Ông nói thêm, nếu giá tăng càng lâu, thì càng có nhiều khả năng nguồn cung tăng trở lại và rủi ro do COVID-19 tăng đột biến ở những nơi như Ấn Độ và Châu Âu có thể khiến giá giảm xuống, ông nói thêm.

Dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi từ Hoa Kỳ vào thứ Năm, bao gồm sự sụt giảm trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và mức tăng cao hơn mong đợi trong doanh số bán lẻ của tháng Ba so với tháng trước, cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Trung Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu bao gồm GDP và sản lượng công nghiệp, vào cuối ngày.

 

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú: “Việc nền kinh tế (Hoa Kỳ) mở cửa trở lại đã chứng kiến ​​giao thông tăng lên ở nhiều bang khác nhau trên toàn quốc”, đồng thời cho biết thêm rằng Ấn Độ và Trung Quốc cũng đang cho thấy “mức độ tắc nghẽn cao”.

Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm sự khởi đầu của mùa lái xe ở Hoa Kỳ, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8.

 

“Với quãng đường xe chạy trên các đường cao tốc của Mỹ tăng lần đầu tiên kể từ khi bùng phát đại dịch, nó có nghĩa là chúng tôi đang trên đường đến một mùa lái xe nhộn nhịp, có thể gần bằng với mùa hè năm 2019,” giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Axi, Stephen Innes, cho biết trong một ghi chú.

 

-Theo Gina Lee-

Xem thêm: