Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu biến động, thị trường lạc quan về kích thích nhưng lo lắng về nhu cầu

20/01/2021

 

Dầu biến động vào sáng thứ Ba tại châu Á, với các nhà đầu tư lạc quan rằng các biện pháp kích thích hơn nữa sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chống lại những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu gia tăng khi các đợt phong tỏa do COVID-19 tiếp tục được áp đặt trên toàn cầu.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,40% lên 54,95 USD lúc 9:47 PM ET (2:47 AM GMT), trong khi WTI tương lai giảm 0,23% xuống 52,30 USD. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều duy trì trên mốc 50 USD.Không có giao  dịch nào vào thứ Hai do đó là ngày nghỉ ở Hoa Kỳ và hợp đồng WTI tháng 2 sẽ hết hạn vào thứ Tư.

 

Dữ liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu trên toàn cầu, đã giúp thúc đẩy tâm lý và cho thấy sản lượng lọc dầu tăng 3% lên mức kỷ lục mới vào năm 2020. Được Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Hai, dữ liệu cũng cho thấy rằng {{ecl- 462 || sản xuất công nghiệp}} tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12. GDP đã tăng 6,5% theo năm trong quý 4 nhưng tăng 2,6% theo quý.

 

Dầu biến động giá khi các nhà đầu tư lạc quan rằng các biện pháp kích thích hơn nữa

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng Trung Quốc cũng là nền kinh tế lớn duy nhất tránh được sự suy giảm vào năm 2020, với nhiều quốc gia vẫn đang phải vật lộn để ngăn chặn sự bùng phát COVID-19. Số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn cầu và các biện pháp hạn chế tiếp theo, bao gồm cả phong tỏa, đang làm giảm nhu cầu nhiên liệu và giới hạn giá của chất lỏng đen.

 

Các nhà phân tích của ANZ đưa ra lo ngại về doanh số bán nhiên liệu ở Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba của năm 2020 trên toàn cầu, giảm trong tháng 1 so với tháng 12, cũng như số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt ở cả Trung Quốc và Nhật Bản có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.Các nhà phân tích nói với Reuters: “Ở châu Âu và Hoa Kỳ, việc triển khai vắc xin chậm cũng làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu phục hồi sẽ vẫn khó nắm bắt”.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: