Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu Brent giảm 2% trước thềm cuộc họp OPEC

01/04/2021 06:45

 

Giá dầu tiếp tục suy giảm vào ngày thứ Tư (31/3) do lo ngại về sự phục hồi của thị trường, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm 2021, mặc dù hoạt động nhà máy mạnh mẽ ở Trung Quốc đã mang đến hỗ trợ phần nào.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 48 xu (tương đương 0.8%) xuống 63.66 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.13 USD (tương đương 1.9%) còn 59.52 USD/thùng.

OPEC+ đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm nay thêm 300,000 thùng/ngày, một báo cáo từ cuộc họp hội đồng chuyên gia của nhóm này được Reuters đưa ra.

 

Dầu Brent giảm 2% trước thềm cuộc họp OPEC

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, dự kiến có cuộc họp vào ngày 01/4, để quyết định về chính sách sản lượng.

“Với triển vọng bi quan này, có vẻ như hạn ngạch sản lượng sẽ được giữ nguyên trong 1 tháng nữa”, Chuyên gia phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank chia sẻ.

 

OPEC+ hiện đang cắt giảm sản lượng chỉ hơn 7 triệu thùng/ngày trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu và giảm tình trạng dư cung. Ả-rập Xê-út đã cắt giảm bổ sung thêm 1 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait, Mohammad Abdulatif al-Fares, bày tỏ “sự lạc quan thận trọng” vào ngày thứ Tư rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ cải thiện khi các chương trình triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 đạt được tốc độ ổn định và sản lượng công nghiệp phục hồi.

 

Một cuộc thăm dò từ Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng 3 khi đà tăng nguồn cung từ Iran đã lấn át sự cắt giảm của các thành viên khác theo thỏa thuận, một rào cản cho những nỗ lực hạn chế nguồn cung nếu sự thúc đẩy của Tehran được duy trì.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng tìm thấy hỗ trợ phần nào khi hoạt động sản xuất của Trung Quốc mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong 3 tháng vào tháng 3, khi các nhà máy tăng sản lượng sau một thời gian tạm lắng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

-Vietstock-

 

Xem thêm: