Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu Brent tăng 8 tuần liên tiếp

13/3/2021  8:26

 

Giá dầu Brent giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (12/3) nhưng vẫn dao động gần mốc 70 USD/thùng do việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất chủ chốt đã hạn chế nguồn cung, cùng với lạc quan về sự phục hồi nhu cầu đối với nguồn tài nguyên này trong nửa cuối năm cũng mang đến hỗ trợ.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 13 xu (tương đương 0.2%) xuống 69.50 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 14 xu (tương đương 0.26%) còn 65.88 USD/thùng.

Dầu Brent đã ghi nhận tuần tăng thứ 8 liên tiếp sau khi chạm đỉnh 13 tháng vào ngày 08/3 sau các cuộc tấn công vào những cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út.

 

Dầu Brent tăng 8 tuần liên tiếp

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy bởi quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, một nhóm gọi là OPEC+, hồi đầu tháng này về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng trong tháng 4/2021.

Nhà đầu tư đã bơm tiền vào các tài sản như dầu với kỳ vọng nhu cầu phục hồi trong nửa cuối năm nay khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng, trong khi việc triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 cho phép nhiều người đi du lịch hơn vào mùa hè này.

 

“Giả sử chương trình tiêm chủng thành công, chúng tôi dự báo nhu cầu xăng đã bị dồn nén sẽ được giải phóng vào mùa hè này trong mùa lái xe vi vu của Mỹ và châu Âu”, chuyên gia phân tích tại FGE cho biết.

OPEC cho biết vào ngày 11/3 rằng nhu cầu dầu phục hồi sẽ tập trung vào nửa cuối năm nay.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: