Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu dao động gần mức đỉnh 1 tháng

16/04/2021 07:45

 

Giá dầu xóa bớt đà tăng vào ngày thứ Năm (15/4)  mặc dù vẫn dao động gần mức đỉnh 1 tháng, sau khi tăng vọt trong phiên trước đó, khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và các cơ quan khác nâng dự báo nhu cầu dầu khi các nền kinh tế lớn phục hồi sau đại dịch.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 0.54% lên 66.94 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.49% lên 63.46 USD/thùng.

Vào ngày 14/4, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự trữ dầu thô nội địa sụt 5.9 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn gấp đôi so với dự báo giảm 2.9 triệu thùng từ các chuyên gia phân tích. Dự trữ dầu thô ở khu vực Bờ Đông (East Coast) đã xuống thấp kỷ lục.

 

Dầu dao động gần mức đỉnh 1 tháng

Báo cáo của EIA cũng cho biết nguồn cung xăng cho thị trường trong tuần trước, một chỉ báo về mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ, đã vọt lên 8.9 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 8/2020.

Nhu cầu và nguồn cung dầu toàn cầu được dự báo sẽ tái cân bằng trong nửa cuối năm nay sau khi nhu cầu bị bốc hơi trong năm 2020 vì đại dịch Covid-19 hoành hành, theo báo cáo từ IEA.

 

Sau đó, các nhà sản xuất có thể cần bơm thêm 2 triệu thùng/ngày để đáp ứng nhu cầu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tuần này đã nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay.

OPEC kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng 70,000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước và nhu cầu toàn cầu có khả năng tăng 5.95 triệu thùng/ngày trong năm 2021.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: