Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu đi ngang sau 2 phiên tăng liên tiếp

10:25 Ngày 4/6/21

Giá dầu gần như không thay đổi vào ngày thứ Năm (03/6) sau 2 phiên tăng liên tiếp đã đưa hợp đồng dầu tương lai lên mức cao nhất trong 1 năm, sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh trong khi dự trữ nhiên liệu tăng mạnh hơn dự báo.

 

Dầu đi ngang sau 2 phiên tăng liên tiếp

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 23 xu (tương đương 0.3%) xuống 71.12 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 14 xu còn 68.69 USD/thùng.

Dầu Brent đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 9/2019 ở mức 71.99 USD/thùng vào đầu phiên. Dầu WTI tăng lên mức cao 69.40 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 10/2018, sau khi tăng 1.5% trong phiên trước đó.

Vào ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa sụt 5.1 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn so với dự báo giảm 2.4 triệu thùng; trong khi dự trữ xăng tăng 1.5 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất vọt 3.7 triệu thùng.

Giá dầu đã tăng trong những phiên gần đây nhờ kỳ vọng từ các nhà dự báo, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, rằng nhu cầu dầu sẽ vượt cung trong nửa cuối năm 2021.

OPEC+ đã nhất trí vào ngày 01/6 sẽ tiếp tục kế hoạch nới lỏng cắt giảm nguồn cung đến tháng 7, qua đó thúc đẩy giá dầu, với dự đoán tiêu thụ dầu sẽ được cải thiện.

Cuộc họp OPEC+ đã kéo dài 20 phút, nhanh nhất trong lịch sử của nhóm này, cho thấy mức độ tuân thủ chặt chẽ giữa các thành viên và sự tin tưởng rằng nhu cầu sẽ phục hồi khi đại dịch Covid-19 có dấu hiệu suy yếu.

Cũng góp phần hỗ trợ giá dầu là sự chững lại trong các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân của Tehran, điều này làm giảm kỳ vọng vào sự quay trở lại của nguồn cung dầu Iran vào thị trường trong năm nay.

 

                                                           – The The Sun – 

 

Xem thêm: