Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi Covid tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu nhiên liệu

23/03/2021 08:43

 

Dầu giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, tiếp tục xu hướng giảm do vẫn còn những lo ngạ về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trong ngắn hạn.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,44% xuống 63,98 USD lúc 9:37 PM ET (1:37 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,96% xuống 60,97 USD. Tuy nhiên, cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều duy trì trên mốc 60 USD. Mức chênh lệch giá các kì hạn của hợp đồng dầu Brent giao sau là 10 cent / thùng vào thứ Hai, so với mức 67 cent vào đầu tháng Ba.

 

Dầu giảm giá khi Covid tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu nhiên liệu

Sự phục hồi không đồng đều từ COVID-19 trên toàn cầu cũng đang gây áp lực lên chất lỏng màu đen. Một số quốc gia Châu Âu, bao gồm cả Đức, đang mở rộng hoặc áp dụng lại các biện pháp phong tỏa khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên. Bên kia Đại Tây Dương, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã kêu gọi tạm dừng việc mở cửa trở lại của thành phố với lý do không đủ thông tin về các biến thể COVID-19. Tại Đông Nam Á, lực cầu đang lập đỉnh và dự kiến ​​sẽ không tăng lên mức trước COVID cho đến cuối năm 2021 hoặc thậm chí có thể muộn hơn.

 

Trong khi những lo lắng về nhu cầu đã kìm hãm đà tăng gần đây của dầu, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn nhờ các nước tiếp tục triển khai vắc xin COVID-19 và gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD từ Mỹ đã được ký thành luật hồi đầu tháng.

 

Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sẽ triệu tập họp vào ngày 1 tháng Tư để xác định chính sách sản xuất cho tháng Năm. Nhóm này đã tiếp tục hỗ trợ thị trường thông qua việc cắt giảm sản lượng, dự kiến các cam kết sản lượng ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng Tư.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ đến vào cuối ngày.

 

 

Xem thêm: