Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài kì vọng

22/10/2020

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, với thông báo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) về sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ, làm tăng thêm nỗi lo về tình trạng dư cung. Sự trở lại của hoạt động sản xuất tại Libya và lo ngại về nhu cầu nhiên liệu suy yếu khi số vụ COVID-19 tiếp tục tăng trên toàn cầu cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,65% xuống 43,88 USD lúc 11:56 PM ET (3:56 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,55% xuống 41,47 USD. Mặc dù hợp đồng tương lai Brent và WTI đã đảo ngược mức tăng so với phiên trước, nhưng cả hai đều ở trên mốc 40 USD.

API hôm thứ Ba đã báo cáo kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 584.000 thùng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 10, so với dự báo giảm 1,9 triệu thùng và mức giảm 5,422 triệu thùng của tuần trước. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

 

Kho lưu trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài kỳ vọng khi giá dầu giảm

Nhà phân tích hàng hóa của Rakuten Securities, Satoru Yoshida, nói với Reuters: “Hàng tồn kho cao hơn của Mỹ làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung vào thời điểm số các ca nhiễm coronavirus đang gia tăng trên toàn thế giới, điều này có thể cản trở sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu”.

Nhu cầu nhiên liệu tiếp tục suy yếu khi một số quốc gia ở châu Âu áp đặt lại các biện pháp hạn chế, bao gồm cả việc phong tỏa, để khống chế dịch bệnh. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, có hơn 40,7 triệu ca trên toàn cầu tính đến ngày 21 tháng 10.

OPEC + có kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế sản lượng trong tháng 1, từ mức 7,7 triệu thùng / ngày hiện tại xuống khoảng 5,7 triệu thùng / ngày, kết hợp với nhu cầu yếu, làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung. Cũng làm tăng thêm những lo ngại đó là hoạt động sản xuất của Libya. Libya là thành viên OPEC, nhưng được miễn cắt giảm sản lượng.

 

Dầu giảm giá, kho lưu trữu dầu thô Mỹ tăng ngoài kỳ vọng

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm thứ Ba cảnh báo còn quá sớm để thảo luận về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế sản lượng dầu toàn cầu sau tháng 12, chưa đầy một tuần sau khi ông kêu gọi thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế này.

Trong khi đó, Hoa Kỳ báo cáo tiến độ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất vào thứ Ba sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng tăng tổng giá trị của gói kích thích.

“Hy vọng về kích thích kinh tế ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác để chống lại sự sụt giảm tiêu thụ do đại dịch gây ra dự kiến ​​sẽ hạn chế thiệt hại, nhưng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế cắt giảm sản lượng theo kế hoạch của OPEC + cũng sẽ hạn chế bất kỳ lợi nhuận nào trong tương lai”, Rakuten Securities ‘Yoshida cho biết.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: