Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao

22/01/2021

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á, tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong 11 tháng của tuần trước, do áp đặt các biện pháp hạn chế mới chống COVID-19 ở Trung Quốc và những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

 

Dầu Brent tương lai giảm 1,21% xuống 55,42 USD vào lúc 10:36 PM ET (3:36 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,32% xuống 52,43 USD. Tuy nhiên, cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều trên mốc 50 USD.

 

Nhu cầu nhiên liệu phục hồi ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã hỗ trợ đà tăng của dầu vào cuối năm 2020, bù đắp cho nhu cầu đang giảm ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tuy nhiên, một làn sóng các ca nhiễm COVID-19 trong nước đã kéo theo nhiều biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

 

Dầu giảm giá khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao

“Thật vậy, các nhà đầu tư đang đấu tranh để vượt qua nỗi đau ngắn hạn để đạt được lợi nhuận dài hạn vào cuối tuần vì số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc là mối lo ngại đáng kể nhất đối với các nhà đầu tư,” chiến lược gia thị trường của Axi, Stephen Innes cho biết trong một lưu ý .

 

Thượng Hải đã báo cáo các trường hợp lây truyền tại địa phương đầu tiên trong hai tháng vào thứ Năm và khu vực hành chính đặc biệt của Hồng Kông được cho là sẽ bắt đầu phong tỏa vào cuối tuần này tại quận Yau Tsim Mong của thành phố.

 

Các khu vực khác đang áp dụng các biện pháp giãn cách và ở Bắc Kinh, người dân đang được khuyến cáo không nên đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, khi hàng chục triệu công nhân thành thị thường trở về làng quê của họ.

Dầu tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong 11 tháng của tuần trước

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết các biện pháp phong tỏa trên toàn cầu đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không, với số lượng chuyến bay trên toàn cầu giảm 25% trong tuần trước.

 

“Điều này có thể ảnh hưởng nặng nề đến nhu cầu nhiên liệu máy bay,” lưu ý cảnh báo.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu bị trì hoãn bởi ngày lễ hôm thứ Hai và lễ nhậm chức vào thứ Tư của Tổng thống Joe Biden.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: