Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi thị trường tiếp tục lo ngại về nhu cầu

22/04/2021 11:36

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng gia tăng ở Ấn Độ và Nhật Bản tiếp tục làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,44% xuống 65,03 USD vào lúc 12:27 AM ET (4:27 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,47% xuống 61,06 USD.

Thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng vào hôm thứ Tư, cho thấy mức tăng bất ngờ lên 594.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng Tư. Thị trường dự đoán mức giảm 2,975 triệu thùng, trong khi mức giảm 5,889 triệu thùng đã được báo cáo trong tuần trước.

 

Dữ liệu kho dự trữ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào ngày hôm trước cho thấy mức tăng 436.000 thùng.

Về COVID-19, Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 đạt kỷ lục vào thứ Tư. Nhật Bản, một nước đứng sau Ấn Độ về quy mô nhập khẩu, cũng đang xem xét áp đặt tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và Osaka do số các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng.

“Giá dầu đã chịu áp lực trong tuần này do những lo lắng ngày càng tăng về việc số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng ở Ấn Độ và Nhật Bản sẽ làm chậm sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu ở châu Á … tâm lý thị trường càng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu hàng tuần của EIA”, Toshitaka Tazawa, một nhà phân tích tại công ty môi giới hàng hóa Fujitomi Co., nói với Reuters.

 

Dầu giảm giá khi thị trường tiếp tục lo ngại về nhu cầu

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sẽ nhóm họp vào tuần sau nhưng không có khả năng thực hiện thay đổi lớn về sản lượng hiện tại, theo Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak.

Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của Libya có thể kéo dài thời gian áp dụng điều kiện bất khả kháng vào ngày thứ Hai đối với hàng hóa xuất khẩu từ cảng Hariga đến các cơ sở khác.

Tazawa cho biết: “Đầu tuần này, thị trường đã tăng nhẹ trong thời gian ngắn khi có tin tức về tình trạng bất khả kháng đối với xuất khẩu của Libya nhưng lo ngại về sự lây lan COVID-19 ở châu Á đang lớn hơn tin tức của Libya”.

 

-The Guardian-

 

Xem thêm: