Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá, nỗ lực giải phóng kênh đào Suez đã bước đầu có kết quả

29/03/2021 11:08

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á nhưng đã ổn định trở lại sau bốn phiên biến động mạnh liên tiếp. Những nỗ lực giải phóng kênh đào Suez vẫn tiếp tục và thu được kết quả bước đầu, trong khi nhu cầu có rất ít thay đổi.

 

Dầu Brent tương lai giảm 1,29% xuống 63,60 Đô la vào lúc 12:03 AM ET (4:03 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,59% xuống 60 Đô la. Cả hợp đồng tương lai của Brent và WTI đều không đi quá xa so với mức mà họ đã đạt được trước khi Ever Given bị mắc kẹt trong tuần trước.

Các tàu chở dầu, tàu container và tàu chở hàng rời nằm trong số hàng trăm tàu ​​được hỗ trợ ở hai đầu kênh, ngay cả khi con tàu khổng lồ chở container đã bắt đầu nhúc nhích.

 

Dầu giảm giá, nỗ lực giải phóng kênh đào Suez đã bước đầu có kết quả

Chiến lược gia trưởng về thị trường của Axi, Stephen Innes, nói với Reuters: “Mỗi ngày trôi qua, lượng dầu trên mặt nước tăng lên thay vì trong nhà máy lọc dầu để xử lý”, điều này “sẽ giúp thắt chặt lại thị trường và ổn định giá cả”.

Dầu đã kết thúc một tuần biến động với mức tăng hơn 4% vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của tình trạng dồn ý tại một trong những tuyến đường thủy quan trọng nhất thế giới. Số trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trên toàn cầu, trong đó bang Maharashtra của Ấn Độ báo cáo số trường hợp COVID-19 tăng kỷ lục, gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi ở cả nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới và các nơi khác.

Tuy nhiên, kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC +) sẽ duy trì mức sản lượng thấp hơn khi triệu tập họp vào cuối tuần đã khiến chất lỏng màu đen tăng nhẹ.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

Xem thêm: