Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá sau khi OPEC+ đạt được thỏa thuận tăng sản lượng

16:47 Ngày 19/7/21

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, với giá giảm hơn 1%. Các nhà đầu tư tiếp tục xem xét thỏa thuận tăng sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC +) đạt được vào cuối tuần.

Dầu giảm giá sau khi OPEC+ đạt được thỏa thuận tăng sản lượng

Dầu Brent tương lai giảm 1,16% xuống 72,74 USD lúc 11:41 PM ET (3:41 AM GMT) sau khi giảm gần 3% trong tuần trước. WTI tương lai đã giảm 1,17% xuống 70,72 USD, sau khi chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 9 vào ngày 18 tháng 7.

Theo thỏa thuận đạt được vào Chủ nhật, nhóm sẽ tăng thêm 400.000 thùng / ngày mỗi tháng kể từ tháng 8 năm 2021 trở đi cho đến khi tất cả sản lượng đã bị giảm do COVID-19 được khôi phục. Thỏa thuận này cũng cung cấp cho Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iraq, Kuwait và Nga các mức cơ sở cao hơn để đo lường việc cắt giảm sản lượng của họ bắt đầu từ tháng 5 năm 2022.

Các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm khi tranh chấp giữa Ả Rập Xê Út và UAE đã được giải quyết. Ngoài ra, những bất bình lâu dài khác đe dọa sự thống nhất của nhóm cũng đã được giải quyết.

RBC Capital Markets cho biết: “Thỏa thuận này sẽ mang lại cho những người tham gia thị trường sự thoải mái rằng nhóm sẽ không dẫn đến một cuộc chia tay lộn xộn và sẽ không sớm mở cửa các cơ sở sản xuất”.

Thị trường cũng tránh được một cuộc chiến về giá không khác gì cuộc chiến giữa Ả Rập Xê-út và Nga vào tháng 4 năm 2020.

Về nguồn cung, lô hàng xuất khẩu dầu thô đầu tiên của Iran từ bên ngoài Vịnh Ba Tư và qua eo biển Hormuz cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Vahid Maleki, Giám đốc Kho dầu Jask, cho biết chuyến hàng sẽ rời Jask ở Vịnh Oman.

Trong khi đó, các trường hợp COVID-19 liên quan đến biến thể Delta tiếp tục gia tăng và làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu khi một số quốc gia, bao gồm Úc và Hàn Quốc, đã đưa ra các biện pháp hạn chế để kiềm chế sự bùng phát mới nhất của họ. Vương quốc Anh vào thứ Bảy đã báo cáo số lượng trường hợp COVID-19 hàng ngày cao nhất kể từ tháng 1 năm 2021 trước khi Anh dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế vào ngày 19 tháng 7.