Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

3/3/2021  8:51

 

Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày thứ Ba (02/3) trước khi diễn ra cuộc họp của OPEC+ trong tuần này, tại đó các nhà sản xuất được dự báo sẽ nới lỏng cắt giảm nguồn cung khi các nền kinh tế bắt đầu phục hồi chậm chạp từ cuộc khủng hoảng Covid-19.

 

Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Mohammad Barkindo, cho biết triển vọng nhu cầu dầu đang có dấu hiệu tích cực hơn, đặc biệt ở châu Á, và những rào cản từ năm trước tiếp tục giảm bớt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 99 xu (tương đương 1.55%) xuống 62.70 USD/thùng. Trong khi, hợp đồng dầu WTI tiến 28 xu lên 60.92 USD/thùng, nhưng đã giảm từ mức đỉnh trong tuần trước.

 

Dầu giảm hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm sau đà leo dốc gần đây do dự báo rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được biết đến là nhóm OPEC+, sẽ bơm nhiều dầu hơn vào thị trường từ tháng 4/2021 khi nhóm này nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào năm ngoái.

OPEC+, dự kiến nhóm họp vào ngày 04/3, có thể thảo luận cho phép 1.5 triệu thùng dầu/ngày quay trở lại thị trường.

Sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 02/2021, khi Ả-rập Xê-út cắt giảm tự nguyện bổ sung vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng với các đồng minh, chấm dứt chuỗi 7 tháng tăng liên tiếp.

Tại châu Á, tăng trưởng hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã giảm xuống thấp nhất trong 9 tháng vào tháng 02/2021, điều này có thể làm giảm nhu cầu dầu thô của Trung Quốc. Việc mua dầu của nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới gần đây đã giảm bớt.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: