Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm hơn 3% xuống thấp nhất trong hơn 2 tuần

02/10/2020

 

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (01/10) xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ giữa tháng 9/2002, khi những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã làm tăng dự báo về nhu cầu năng lượng suy yếu.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex sụt 1.50 USD (tương đương 3.7%) xuống 38.72 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn mất 1.37 USD (tương đương 3.2%) còn 40.93 USD/thùng.

Cả dầu WTI và dầu Brent đều đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ ngày 15/09/2020.

Các nhà đầu tư dầu thô đang theo dõi chặt chẽ sự lây lan dịch Covid-19 bởi vì nó có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu khi nền kinh tế bị đình trệ. Châu Âu đang thực hiện hoặc lên kế hoạch khôi phục các yêu cầu giãn cách xã hội mới khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

 

Dầu giảm hơn 3% xuống thấp nhất trong hơn 2 tuần

Các quy định mới ở Tây Ban Nha có nghĩa là phần lớn các khu vực của đất nước sẽ bị giới hạn dịch vụ công cộng và bán lẻ ở 50% công suất, trong khi Pháp có thể giới thiệu các lệnh hạn chế mới vào tối ngày thứ Năm. Theo số liệu từ Deutsche Bank, Tây Ban Nha, Pháp và Hà Lan có tỷ lệ ca nhiễm mới cao nhất trong 7 ngày qua trong số các quốc gia lớn nhất trên thế giới.

Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường dầu, nguồn cung đang tăng cao. Một cuộc khảo sát gần đây của Reuters đã chỉ ra rằng nguồn cung dầu đang tăng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), với sản lượng dầu trong tháng 9 tăng 160,000 thùng/ngày so với tháng 8.

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự tiến triển giữa các nhà lập pháp Mỹ về một gói kích thích mới trong mùa dịch Covid-19, điều này có thể tạo ra một sự hỗ trợ tiềm năng cho lĩnh vực năng lượng, cung cấp tài trợ cho những người Mỹ bị mất việc làm và các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Tuy nhiên, dự báo nguồn cung dầu tăng từ Lybia tiếp tục gây sức ép đến thị trường sau khi có thông tin hồi tháng trước rằng Lybia sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô trong nhiều tháng.

 

-Theo MarketWatch –

 

Xem thêm: