Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm, OPEC+ vẫn quyết tăng sản lượng dù dịch bệnh không ngừng lan rộng

28/04/2021 10:47

 

Dầu giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của Tổ chức này (OPEC +) quyết định tăng nguồn cung dầu thô. Quyết định được đưa ra khi sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở các quốc gia bao gồm cả Ấn Độ ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu đối với nhiên liệu.

 

Dầu Brent tương lai nhích giảm 0,09%, xuống 65,81 USD lúc 11:34 PM ET (11:34 AM GMT) và WTI tương lai nhích giảm 0,02% xuống 62,93 USD.

Hôm thứ Ba, Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng hỗn hợp của OPEC + đã nhất trí tăng nguồn cung dầu thô toàn cầu từ tháng 5 trở đi sau khi sửa đổi dự báo tăng trưởng nhu cầu cho năm 2021 một ngày trước đó. Công ty dầu khí BP của Anh (NYSE: BP) Plc. cũng kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường.

 

Dầu giảm, OPEC+ vẫn quyết tăng sản lượng dù dịch bệnh không ngừng lan rộng

OPEC + được cho là sẽ bỏ qua cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ theo lịch trình của mình, dự kiến diễn ra vào cuối ngày, sau khi công bố quyết định của mình và cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 6.

Nhu cầu dầu thô được cho là sẽ tăng kỷ lục trong vòng sáu tháng tới do tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng ở châu Âu.

Trong khi đó, sự bùng phát các trường hợp COVID-19 trên toàn cầu, bao gồm cả ở Ấn Độ và Brazil, tiếp tục gây lo ngại về nhu cầu ngắn hạn.

 

Howie Lee, nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp., nói với Bloomberg: “Nhu cầu dầu vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước dịch bệnh và chúng tôi thấy còn dư địa để thắt chặt hơn nữa cán cân cung ứng dầu trong nửa cuối năm”.

Lee nói thêm: “Động lực lớn nhất đối với dầu hiện nay là tình hình bùng phát dịch COVID-19 ở Ấn Độ”.

Ngoài ra, về phía nguồn cung, dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 4,319 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 4. Các dự báo chuẩn bị dự đoán mức tăng 375.000 thùng, trong khi mức tăng 436.000 thùng đã được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: