Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm, số ca nhiễm Covid-19 tăng khiến thị trường lo ngại về nhu cầu

13/01/2021

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, với số vụ COVID-19 gia tăng trên toàn cầu góp phần làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, kỳ vọng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm đã giúp hạn chế tổn thất đối với dầu.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,13% xuống 55,59 USD lúc 10:27 PM ET (3:27 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai nhích 0,06% xuống 52,22 USD. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI vẫn vững chắc trên mốc 50 USD.

 

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua 90,8 triệu ca vào ngày 12 tháng 1. Cuộc tranh giành trên toàn thế giới để mua và triển khai vắc xin COviD-19 vẫn tiếp tục, với một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, mở rộng hoặc thiết lập lại các biện pháp đóng cửa để hạn chế sự lây lan của vi rút.

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á

“Tôi nghĩ thị trường sẽ nhanh chóng kết luận rằng mức giảm giá khiêm tốn của ngày hôm qua, với điều kiện virus lây lan ở Trung Quốc vẫn được kiềm chế, chỉ là một đốm sáng trên màn hình radar,” Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Stephen Innes của Axi cho biết, với triển vọng tăng kích thích kinh tế của Mỹ.

 

Tổng thống đắc cử Joe Biden, người cùng với chính quyền của mình sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, đã hứa hẹn về các biện pháp kích thích COVID-19 trị giá “hàng nghìn tỷ”.

Trong khi đó, dữ liệu tồn kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) được dự báo sẽ có tuần giảm thứ năm liên tiếp, với dữ liệu được công bố trong tuần trước cho thấy mức giảm 1,663 triệu thùng. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu API, sẽ được công bố vào cuối ngày.

 

Dầu giảm, số ca nhiễm Covid-19 tăng khiến thị trường lo ngại về nhu cầu

Tuy nhiên, Goldman Sachs (NYSE: GS) dự đoán rằng giá dầu Brent tương lai có thể tăng lên 65 USD / thùng vào mùa hè năm 2021, sau khi dự đoán trước đó rằng mức này sẽ đạt được vào cuối năm nay. Ngân hàng đầu tư kỳ vọng rằng động thái này sẽ được thúc đẩy bởi việc cắt giảm sản lượng do Ả Rập Xê Út công bố trong tuần trước, cũng như việc đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội.

 

Xem thêm: